5 thực phẩm ĐỘC NHƯ THUỐC ĐỘC mẹ bầu thương con cần phải tránh xa, đặc biệt là điều 2

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây dễ gây hại cho sức khỏe thai nhi và mẹ bầu, gây động thai nguy hiểm cho sự phát triển của bé.

Cua đồng

Cua được coi là một thực phẩm tốt cho con người bởi nó tiếp thêm sinh lực cho tuần hoàn máu và loại bỏ các chất ứ đọng trong cơ thể. Tuy nhiên, sự "tiếp thêm sinh lực" làm lưu thông máu này có thể đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của thai nhi.

Rau ngót

Mẹ bầu thai yếu, động thai, có tiền sử sảy thai, động thai, đẻ non, hiếm muộn… thì nên hạn chế ăn rau ngót để tránh xảy ra biến chứng nguy hiểm. Đây là món bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu và cả những tháng sau (nếu thai yếu) mà mẹ nhất định phải biết.

Canh rau ngót kỵ với người mang thai

Canh rau ngót kỵ với người mang thai

Măng tươi

Măng tươi có vị đắng, hơi the… Loại thực phẩm này tuy chế biến được nhiều món khoái khẩu (ví dụ: măng xào thịt, bún măng gà, gỏi măng…) nhưng lại có hàm lượng Cyanide rất cao (khoảng 230mg/kg). Mẹ bầu ăn nhiều măng chứa Cyanide có thể tạo thành chất độc Acid Cyanhydric (HCN) gây hại cho thai.

Ăn nhiều đồ lạnh

Việc ăn quá nhiều đồ lạnh trong thời tiết nóng bức có thể khiến các mạch máu xung quanh vùng bụng co lại, gây ảnh hưởng đến thai nhi. Bạn nên hạn chế ăn những món lạnh trong quá trình mang thai để bảo vệ bé.

Măng độc mẹ bầu không nên ăn

Măng độc mẹ bầu không nên ăn

Pho mát mềm

Món ăn ngon miệng này có thể chứa nhiều vi khuẩn E coli hoặc listeria – là vi khuẩn có thể gây ra những tình trạng sức khỏe rất khó chịu cho bạn và những vấn đề nghiêm trọng cho thai kỳ.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-thuc-pham-doc-nhu-thuoc-doc-me-bau-thuong-con-can-phai-tranh-xa-dac-biet-la-dieu-2-search/

/Khoevadep

Min Min
Xu thế giảm béo thời 4.0 – Giảm béo không xâm lấn

Xu thế giảm béo thời 4.0 – Giảm béo không xâm lấn

Thời đại 4.0, thời đại của sự phát triển vượt bậc trong ngành thẩm mỹ đã mở ra nhiều lựa chọn cho chị em phụ nữ khi muốn sở hữu thân hình mảnh mai một cách nhanh chóng mà không phải chịu đau đớn hay rủi ro biến chứng.