Trà xanh kết hợp với cà phê
Giảm cân là việc khiến nhiều chị em đau đầu. Để giảm cân, nhiều người phải tập luyện kiên trì, ăn uống kiêng khem mới đạt được hiệu quả như mong muốn.
Bác sĩ người Nhật Takafumi Kudo đã chia sẻ với mọi người về loại đồ uống "siêu đốt mỡ" giúp bản thân ông giảm từ 92kg xuống còn 67kg chỉ trong một năm. Phương pháp này cũng được ông áp dụng cho các bệnh nhân của mình và họ đều có kết quả khả quan, có người thậm chí còn giảm được 6,2kg chỉ trong 1 tháng.
Phương pháp của bác sĩ Kudo rất đơn giản, ông dùng 250ml cà phê pha với trà xanh theo tỷ lệ 1:1. Một ngày uống 3 lần trước 3 bữa ăn.
Lý giải về hiệu quả của phương pháp độc đáo này, bác sĩ Kudo cho biết, trong cà phê có chứa caffein giúp kích hoạt các enzyme lipolytic, giúp chuyển hóa chất béo thành năng lượng. Ngoài ra, axit chlorogenic trong cà phê còn giúp giảm sắc tố melanin, làm săn chắc vùng bụng, giảm mệ mỏi. Trong khi đó, trà xanh giàu hoạt chất chống oxy hóa catechin, giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa tế bào và giảm tích tụ chất béo trong cơ thể. Sự kết hợp của trà xanh và cà phê tạo ra yếu tố cộng hưởng, giúp tăng hiệu quả giảm béo cũng như tăng khả năng chống lão hóa.
Tuy nhiên, bác sĩ Kudo cũng cho biết, phương pháp này có thể không phù hợp với một số nhóm người. Nếu bạn đang dị ứng với cà phê hoặc trà xanh thì không nên áp dụng. Những người bị cao huyết áp cần tránh uống cà phê vào buổi sáng để không làm huyết áp tăng lên quá cao. Người có bệnh lý nền liên quan đến dạ dày cũng không nên uống cà phê vì có thể gây trào ngược dạ dày.
Do đó, nếu bạn muốn áp dụng phương pháp này, hãy bắt đầu một cách từ tốn. Chỉ nên pha một chút cà phê và trà xanh, sau đó sẽ tăng dần liều dùng qua các ngày. Ngoài ra, có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ và những người có chuyên môn trước khi áp dụng.
Trà xanh + nước chanh
Ngoài cà phê với trà xanh, bác sĩ Kudo còn đề xuất một loại đồ uống giảm cân khác là trà xanh kết hợp với nước chanh. Loại đồ uống này dễ thực hiện, mang lại tác dụng giảm cân tốt, thậm chí có người còn giảm gần 7kg sau 2 tuần thực hiện phương pháp này.
Bác sĩ Takafumi Kudo cho biết cho biết, axit trong chanh có tác dụng kích thích trung tâm cảm giác no, kích hoạt dây thần kinh giao cảm và giảm cảm đói. Khi đó, bạn sẽ hạn chế được việc ăn quá nhiều. Ngoài ra, polyphenol trong chanh còn giúp ức chế sự hấp thụ chất béo trung tính.
Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hiroshima - một nhà sản xuất chanh lớn nhất Nhật Bản, tiêu thụ chanh càng nhiều thì nồng đọ adiponectin trong cơ thể càng cao. Chất này còn được gọi là leptin và có tác dụng đốt cháy chất béo.
Nước chanh có thể tối đa hóa tốc độ hấp thụ catechin, tăng hiệu quả tiêu hao chất béo, có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh giúp chống lão hóa và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Kết hợp trà xanh với chanh sẽ giúp tăng thêm hiệu quả giảm cân. Vitamin C trong chanh có thể giúp tăng tỷ lệ hấp thụ catechin trong trà xanh lên đến 13 lần.
Bạn cần chuẩn 1 một thìa nước cốt chanh, thêm 150ml trà xanh (nóng hoặc lạnh đều được), trộn đều và uống. Không thêm đường hoặc sữa.
Bác sĩ Takafumi Kudo khuyến cáo bạn nên uống loại nước này từ 20-30 phút trước bữa ăn để kích thích trung tâm cảm giác no và ngăn chặn việc ăn quá nhiều. Nếu tự pha trà xanh, nhiệt độ tốt nhất để hấp thụ catechin là khoảng 20-82 độ C. Vì vậy bạn cần kiểm soát nhiệt độ của nữa.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Phụ nữ bị buồng trứng đa nang thường có 1 triệu chứng trên tóc, 2 trên da và 3 thay đổi rõ rệt
-
5 thực phẩm càng ăn càng eo ót, không cần tập thể dục hùng hục dáng vẫn gầy người vẫn mi nhon
-
Từ 30 trở đi phụ nữ nên ăn nhiều 6 món: mỗi ngày dùng 1 thứ, nhan sắc tăng hạng, bệnh tật tránh xa
-
6 loại nước là bạn thân của phụ nữ: Thải độc gan thận tự nhiên, giúp giảm mỡ, càng uống da càng đẹp
-
5 loại quả dễ tăng cân hơn ăn thịt mỡ, ăn càng nhiều bụng càng to, càng lắm mỡ