Bày mẹ cách nấu canh nghêu với su su thanh mát ngày hè

( PHUNUTODAY ) - Đang đến mùa su su các chị em có thể tự chế biến cho mình món canh nghêu nấu su su cực ngon để đãi gia đình trong những ngày nóng bức.

Cách nấu canh nghêu với su su thanh mát ngày hè

Để chế biến món này cần thiết phải chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản như: Nghêu (số lượng tùy thích); su su; hành lá, mùi và các gia vị nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt tươi...

Cách chế biến:

Bước 1: Cho nghêu đã rửa sạch lên bếp luộc chín đến khi nghêu mở miệng. Nhặt ruột nghêu, phần nước nghêu gạn trong 1 lượt rồi đặt lên bếp đun. Cho ít hành khô băm nhỏ và thêm 1 thìa súp. 

Bước 2: Su su gọt vỏ tách bỏ hạt. Sau đó thái lát vừa ăn.

Bước 3:  Phi thơm một ít hành khô băm nhỏ, trút phần ruột nghêu vào xào với su su sau đó cho nước nghêu vào nấu cùng.

Bước 4: Sau khi su su đã chín đến bạn nêm gia vị đầy đủ rồi tắt lửa và múc canh ra bát thưởng thức.

 Chúc bạn thành công!

Tác giả: Ho Thi Nhuy