Nguyên liệu làm súp gà nấm
hịt gà 200 gr
Ngô ngọt 1/2 trái
Nấm kim châm 200 gr
Nấm hương 100 gr
Rau mùi 2 nhánh
Bột năng 2 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn
Cách nấu súp gà nâm ngon
Bước 1: Sơ chế và luộc thịt gà
Trước tiên, mẹ cần làm sạch thịt gà. Với thịt gà mổ sẵn mẹ nên chà xát với 1 ít muối rồi sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.
Cách 1: Để khử mùi gà hiệu quả thì bạn cần làm thật sạch lông và rửa kỹ phần tuyến nhờn ở đuôi rồi dùng hỗn hợp muối và giấm để rửa gà sạch lại với nước.
Cách 2: Chà xát vài lát chanh lên thịt gà vịt với 1 ít muối, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.
Cách 3: Đập dập 1 củ gừng rồi pha với một ít rượu trắng, xoa bóp lên thịt gà và để yên trong khoảng 30 phút trước khi nấu sẽ giúp át đi mùi hôi khó chịu.
Bước 2: Luộc thịt gà
Bạn hãy bắc nồi lên bếp với 300ml nước lọc, cho gà vào luộc với lửa lớn khoảng 10 phút. Sau đó lấy gà ra dĩa, để nguội rồi xé nhỏ, nước luộc gà bạn cho ra tô.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
Với phần ngô ngọt được mua về bạn nhặt bỏ các phần râu, tách hạt rồi tiến hành rửa sạch, để ráo nước. Sau đó bạn bắc nồi lên bếp và cho 200ml nước lọc vào nồi rồi cho hạt bắp vào luộc ở lửa lớn khoảng 10 phút. Sau khi luộc xong thì bạn lấy phần hạt bắp ra để ráo, phần nước luộc đổ chung vào tô luộc nước gà.
Bước 4: Nấu súp gà
Tiếp đó, bạn hãy đặt nồi lên bếp, cho tô nước luộc gà và ngô vào và đun với lửa lớn. Khi nước đã sôi bạn cho lần lượt nấm hương, nấm kim châm và hạt bắp vào và đảo đều khoảng 2 phút.
Pha vào bát nhỏ 2 muỗng canh bột năng và 3 muỗng canh nước lọc rồi trộn đều cho đến khi bột tan. Sau đó bạn đổ từ từ hỗn hợp này vào nồi, để cho nước không bị vón cục, bạn khuấy đều tay trong vòng 2 - 3 phút.
Nêm vào nồi hỗn hợp gia vị gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi khuấy đều, hạ lửa nhỏ và để thêm khoảng 10 phút.
Cuối cùng, cho vào 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay và gà đã xé vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho rau mùi vào, đảo sơ và tắt bếp là hoàn thành.
Bước 5: Thành phẩm
Bạn cho súp gà ra tô, ăn ngay khi còn nóng là ngon xuất sắc. Món súp ngon ngọt, nóng hổi có vị ngọt rất đa dạng bởi ngô, nấm kim châm, nấm hương và cả thịt gà nữa.
Tác giả: Min Min
-
Loại rau được xem như “thảo mộc đường ruột”, đem chế biến thành món này giúp kháng khuẩn, dưỡng gan, bổ mắt
-
Mẹ đảm vào bếp làm ngay món nấm đùi gà trộn hành tây rau răm, ai ăn cũng khen hết lời
-
Đậu phụ bình dân rẻ tiền nhưng mẹ đảm làm theo cách này sẽ có món ăn không kém gì "sơn hào hải vị"
-
Mật ong dùng theo cách này cân nặng giảm vù vù, da dẻ lại hồng hào thấy rõ
-
Xào rau muống muốn xanh mướt, giòn ngọt nhớ làm thêm 1 bước này