Thả 2 miếng cà rốt vào chảo chiên vàng
Những món bánh trái hay tẩm bột, đem rán trong chảo ngập dầu luôn thật hấp dẫn. Nhưng vấn đề ở đây là chúng rất dễ ám mùi khét của dầu, chưa kể tình trạng bị bám cặn đen như dưới đây:
Có một mẹo rất hay để giải quyết điều này – đó là thả vài lát cà rốt vào rán chung. Đầu bếp nổi tiếng Amelia Saltsman đã ca ngợi đây là một mẹo nấu ăn truyền thống tuyệt vời, tuy cũ mà không hề lỗi thời. Trong quyển sách nấu ăn The Seasonal Jewish Kitchen, cô giải thích:
Rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt hai khối cà rốt tươi, gọt vỏ và cho vào chảo dầu, chiên cùng món ăn thế này:
Thả 2 miếng cà rốt vào chảo dầu chiên, món bánh bao chiên bằng mẹo này có bề mặt mịn màng, vàng ruộm đầy hấp dẫn.
Đầu bếp Amelia cho biết, khi chiên rán thực phẩm, từ chiên thịt, cá cho tới rau hay bánh, bạn chỉ cần cho thêm hai khúc cà rốt dày 5 cm vào chảo, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thực phẩm bị cháy hay ám mùi khét nữa.
Amelia giải thích rằng hai miếng cà rốt ấy sẽ đóng vai trò như những thỏi nam châm hút hết tất cả những cặn dầu đen – những thứ có thể làm cháy, bám xung quanh đồ ăn và khiến đồ ăn có mùi khét.
Vậy nên, từ nay khi chiên món gì, bạn hãy chuẩn bị một củ cà rốt tươi, rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành hai khúc dày 5 cm, rồi thả vào chảo dầu để chiên cùng thực phẩm.
Không chỉ với các loại bánh, mà bạn có thể áp dụng mẹo trên khi chiên bất cứ loại thực phẩm nào, giúp món ăn vừa ngon lại vừa đẹp hơn!
Ngoài ra, cà rốt cũng mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe nếu bạn bổ sung vào thực đơn hằng ngày:
Cải thiện tầm nhìn
Cà rốt rất giàu beta-caroten, tiền chất giúp chuyển hóa thành vitamin A, bảo vệ sức khỏe của đôi mắt, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do tuổi già.
Ổn định huyết áp
Cà rốt chứa lượng natri vừa đủ để duy trì huyết áp ở mức hợp lý trong cơ thể. Đối với những người tiêu thụ cà rốt thường xuyên, huyết áp của họ sẽ luôn ở trong tình trạng ổn định và trong tầm kiểm soát.
Cà rốt có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Theo nghiên cứu mới nhất, hợp chất falcarinol trong cà rốt có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư ở người như gan, phổi và đại tràng.
Làm đẹp da
Vitamin A trong cà rốt giúp làn da luôn mịn màng, sáng đẹp. Nếu thiếu hụt vitamin A, da và tóc sẽ bị khô quá mức. Cà rốt cũng giúp giảm hình thành nếp nhăn trên khuôn mặt.
Giảm cholesterol
Cà rốt chứa lượng lớn chất xơ hòa tan, chủ yếu là pectin, giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Theo một nghiên cứu của chính phủ Mỹ, những người ăn khoảng một bát cà rốt mỗi ngày trong 3 tuần có thể giảm lượng lớn cholesterol trong máu.
Bảo vệ tim mạch
Do giàu carotenoid, cà rốt có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim. Ngoài ra, alpha-carotene và lutein được tìm thấy trong cà rốt cũng bảo vệ trái tim luôn khỏe mạnh, hoạt động hiệu quả.
Hãy tận dụng hết nhưng công dụng tuyệt vời mà củ cà rốt mang lại nhé!
Tác giả: Mộc
-
Loại bỏ ngay những thực phẩm này ra khỏi thực đơn bữa sáng kẻo chạy thận cả đời, hối hận không kịp
-
Người bị bệnh gút hãy kiêng ngay những thực phẩm này để ổn định sức khỏe, dịu các cơn đau, kéo dài tuổi thọ
-
4 thực phẩm RẺ NHƯ CHO mà bổ hơn cả nhân sâm: Muốn bồi bổ sức khỏe không cần phải tìm đâu xa
-
Người mang nhóm máu O nhất định phải biết điều này để bảo vệ mạng sống của chính mình
-
Nhìn ngay vào bàn tay, nếu thấy có những dấu hiệu này hãy mau mau đi gặp bác sĩ kiểm tra sức khỏe