Mì tôm caramen ngào bơ đường
Nguyên liệu:
- Chuẩn bị 2 gói mì tôm
- 4 thìa đường
- 2 thìa canh nước sôi4 thìa sữa tươi không đường
- 20g bơ lạt
- Một ít muối
Cách thực hiện:
Bạn bẻ mì tôm thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đó, bắc chảo lên bếp đảo đều ở lửa vừa cho đến mì tôm vàng giòn.
Làm sốt caramel: Cho đường và nước vào chảo đun, để nguyên cho đường chảy ra. Đợi khi nào thấy các bọt khí sôi rát chậm và đường chuyển sang màu cánh gián caramel thì cho bơ và sữa vào quấy nhanh tay, thêm chút muối để sốt được đậm đà hơn.
Tiếp tục quấy cho đến khi đạt được màu caramel ưng ý nhất thì cho mì tôm vào xào cho đến khi mì thấm sốt. Bạn chỉ cần đổ thành phẩm ra mặt phẳng để mì tôm nguội và caramel khô lại là xong.
Thật đơn giản phải không nào! Đây là món ăn chơi, gợi nhớ về tuổi thơ trong kí ức của nhiều người.
Tuy các chuyên gia khuyên không nên ăn nhiều mì tôm, nhưng lâu lâu đổi bữa như thế này cũng không gây ảnh hưởng sức khỏe. Hi vọng, các bé nhà bạn sẽ thích món ăn này!
Tác giả: Minh Tú
-
Gã đàn ông biến thái đưa "bàn tay hư" lên đùi cô gái trẻ, thái độ của nạn nhân khiến mọi người khó hiểu
-
Phát hiện bé trai sơ sinh trong túi bóng bị bỏ lại dưới trời mưa lạnh
-
Người phụ nữ bị chồng nhốt trong nhà vệ sinh hơn 1 năm trời
-
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
-
Hành trình thoát khỏi cửa tử của nhóm công nhân thủy điện Rào Trăng 3