Biến tấu mì tôm caramel ngào bơ đường, trời mưa lạnh ăn ngon hết sẩy

( PHUNUTODAY ) - Mì tôm cũng chế biến được khá đa dạng món ăn ngon, nhân ngày mưa lạnh, các mẹ thử đối gió chút nhé!

Mì tôm caramen ngào bơ đường

Nguyên liệu:

- Chuẩn bị 2 gói mì tôm

- 4 thìa đường

- 2 thìa canh nước sôi4 thìa sữa tươi không đường

- 20g bơ lạt

- Một ít muối

Cách thực hiện:

Bạn bẻ mì tôm thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đó, bắc chảo lên bếp đảo đều ở lửa vừa cho đến mì tôm vàng giòn.

Làm sốt caramel: Cho đường và nước vào chảo đun, để nguyên cho đường chảy ra. Đợi khi nào thấy các bọt khí sôi rát chậm và đường chuyển sang màu cánh gián caramel thì cho bơ và sữa vào quấy nhanh tay, thêm chút muối để sốt được đậm đà hơn.

Tiếp tục quấy cho đến khi đạt được màu caramel ưng ý nhất thì cho mì tôm vào xào cho đến khi mì thấm sốt. Bạn chỉ cần đổ thành phẩm ra mặt phẳng để mì tôm nguội và caramel khô lại là xong.

Thật đơn giản phải không nào! Đây là món ăn chơi, gợi nhớ về tuổi thơ trong kí ức của nhiều người.

Tuy các chuyên gia khuyên không nên ăn nhiều mì tôm, nhưng lâu lâu đổi bữa như thế này cũng không gây ảnh hưởng sức khỏe. Hi vọng, các bé nhà bạn sẽ thích món ăn này!

Tác giả: Minh Tú