Phát hiện bé trai sơ sinh trong túi bóng bị bỏ lại dưới trời mưa lạnh

( PHUNUTODAY ) - Khoảng 17h30 ngày 15/10, dưới trời mưa tầm tã, người dân thuộc địa bàn xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội phát hiện một bé trai sơ sinh, còn nguyên dây rốn, bọc trong túi bóng đen, không được mặc quần áo bị bỏ rơi gần gốc cây nhãn.

Ngày 16/10, ông Nguyễn Văn Thi- Phó Chủ tịch UBND xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khu vực nhà văn hoá thôn Bắc Thượng.

Thông tin ban đầu, khoảng 17h30 ngày 15/10, khi trời đang mưa người dân hốt khoảng phát hiện một bé trai sơ sinh, còn nguyên dây rốn, bọc trong túi bóng đen, không được mặc quần áo bị bỏ rơi gần gốc cây nhãn, ở nhà văn hoá thôn Bắc Thượng, xã Quang Tiến.

beso_sinh1

Sự việc sau đớ được người dân báo cáo chính quyền địa phương và đưa cháu bé tới trạm y tế xã Quang Tiến để các y bác sĩ chăm sóc sức khoẻ cho cháu bé.

Qua xác định, bé trai nặng 2,1kg, hiện bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Sóc Sơn, sức khoẻ đã ổn định.

Theo ông Thi, trong ngày hôm nay chính quyền sẽ thông báo lên loa phát thanh của địa phương để tìm người thân cho cháu bé. Trong vòng 7 ngày không ai tới nhận, chính quyền sẽ làm theo quy định của pháp luật.