Người bị đau mắt đỏ
Khi bạn đang mắc các bệnh về mắt thì tuyệt đối không nên ăn tôm, bởi theo bác sĩ chuyên khoa, ăn tôm khi bị đau mắt đỏ sẽ làm tình trạng đau mắt đỏ trở nên trầm trọng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế các loại hải sản có mùi tanh khác như cua, mực, cá… kẻo khiến bệnh tình thêm nặng hơn.
Người thừa cholesterol
Trong thành phần dinh dưỡng của tôm chứa nhiều chất béo, canxi, khoáng chất nên rất giàu năng lượng. Trung bình trong 100gr tôm có chứa tới 152mg Cholesterol vì thế với những ai có hàm lượng cholesterol cao, máu nhiễm mỡ hay có tiền sử các bệnh liên quan đến tim mạch thì không nên ăn nhiều tôm kẻo bệnh tình thêm nặng.
Người đang bị ho
Một trong những người không nên ăn tôm là khi bạn đang mắc bệnh ho. Nếu bạn ăn tôm, vỏ tôm và càng tôm dễ mắc ở cổ họng, gây ngứa và ho nhiều hơn. Bên cạnh đó, khi bạn ăn tôm khi đang bị ho sẽ khiến cổ họng phản ứng với chất tanh từ tôm, khiến tình trạng ho sẽ dai dẳng lâu khỏi rất ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Người đang bị hen suyễn
Khi ban có bệnh mạn tính về phế quản, hô hấp thì bạn không nên ăn tôm có thể gây kích ứng vùng họng, co thắt cơ khí quản làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, những người bị hen suyễn tốt nhất không nên ăn tôm để tránh bị lên cơn hen suyễn một cách bất ngờ.
Người bị dị ứng hải sản
Nếu như bạn đang bị dị ứng với hải sản thì bạn không nên ăn tôm. Bởi những người bị dị ứng hải sản không loại trừ khả năng dị ứng với tôm dễ gây nổi mẩn đỏ hoặc các nốt sưng sau khi ăn nhiều chất đạm khiến cho cơ thể dễ lên mụn nhọt.
Tác giả: Min Min
-
Ăn na rất tốt nhưng nếu mắc phải sai lầm tai hại này chẳng khác gì "ăn thuốc độc", nguy hại khó lường
-
Cứ tưởng ăn thịt bò là tốt, ăn kiểu này còn hại hơn nạp cả tấn thuộc độc vào người
-
Thực đơn ăn kiêng giảm cân "siêu tốc", chỉ 2 tuần cho eo nhỏ- mông đầy, đốt hết mỡ thừa trong cơ thể
-
Đàn ông tệ nhất không phải là kẻ lăng nhăng mà chính là loại người này
-
Tín hiệu của cơ thể cảnh báo bạn đang "nạp" quá nhiều muối, số 3 rất nhiều người mắc phải