Loại rau củ quả màu đỏ: Ăn 1 miếng cơ thể vừa khoẻ vừa đẹp, dưỡng chất cao gấp đôi thịt cá thông thường

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những loại thực phẩm màu đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch.

Đậu đỏ

Đậu đỏ là một loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ có lợi cho tim; kẽm hỗ trợ sức khỏe sinh sản và chữa lành vết thương; vitamin B giúp tăng cường chức năng thần kinh.

Với những lợi ích tuyệt vời đó, đậu đỏ là một trong những loại thực phẩm được đánh giá có giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài ra, đậu đỏ cũng là nguồn kali và folate dồi dào.

Củ cải đường

Củ cải đường là một trong những loại rau giàu chất chống oxy hóa nhất. Chúng cũng là một nguồn tuyệt vời của kali, chất xơ, folate, vitamin C và nitrat.

Theo một nghiên cứu gần đây, loại rau này có thể làm giảm huyết áp, cải thiện lưu lượng máu và tăng sức bền cho vận động viên.

Empty

Để có kết quả tốt nhất, hãy thử rang củ cải với một ít dầu tốt cho tim và xào rau xanh cho nồng độ vitamin A, C và K cao hơn. Bạn cũng có thể uống nước ép nhưng các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên cẩn thận khi uống.

Uống quá nhiều nước ép củ cải hàng ngày có thể không tốt. Thay vào đó, hãy ăn củ cải chỉ một vài lần một tuần và trộn nước ép củ cải với các loại nước ép trái cây và rau quả khác để tăng hương vị, thêm chất dinh dưỡng và ngăn ngừa uống quá mức.

Bắp cải đỏ

Mặc dù nó có thể nhiều màu tím hơn màu đỏ, nhưng bắp cải này có nhiều lợi ích như cải xoăn, cải Brussels và bông cải xanh.

Theo một nghiên cứu gần đây, màu sắc đỏ tím đậm của nó đến từ anthocyanin, chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể làm giảm nguy cơ rối loạn não, ung thư và bệnh tim mạch.

Cà chua

Empty

Cà chua chứa hàm lượng lycopene cao, giúp chống ung thư tuyến tiền liệt, ung thư thực quản và ung thư đại tràng. Lycopene được tìm thấy nhiều nhất trong các sản phẩm cà chua nấu chín như món súp, hầm hay nước sốt cà chua.

Dâu tây

Dâu tây là nguồn cung cấp folate, kali và vitamin C dồi dào, giúp chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch và làm giảm cholesterol xấu. Lượng vitamin C trong dâu tây còn nhiều hơn trong quả cam.

Nam việt quất

Nam việt quất có thể giúp ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu bằng cách ngăn chặn vi khuẩn bám vào các thành ống tiết niệu.

Ngoài ra, chất chống oxy hóa proanthocyanidin có trong quả nam việt quất có thể chống lại H pylori – một loại vi khuẩn bám vào thành dạ dày và gây loét dạ dày.

Cherry

Cherry hay quả anh đào chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là anthocyanin, giúp chống lại bệnh gút, ung thư và thúc đẩy sự lưu thông máu trong cơ thể. Bên cạnh đó, loại trái cây này cũng là một nguồn magie, vitamin A, C, canxi dồi dào cũng như nhiều chất xơ có lợi khác.

Ớt đỏ

Ớt đỏ được sử dụng như 1 loại gia vị trong các món ăn. Chất capsaicin trong ớt đỏ có thể giúp giảm đau. Các nhà nghiên cứu cũng đang tìm kiếm capsaicin cho các hợp chất chống ung thư.

Với 29 gram ớt đỏ có thể cung cấp nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn, ngoài magiê, đồng và vitamin A.