Bộ phận mỗi con gà chỉ có 1, giàu vitamin A, đem làm món này ngon hết ý

( PHUNUTODAY ) - Gan gà chứa rất nhiều vitamin A. Trong 100g gan gà có đến 6960mg. Ngoài ra, gan gà cũng giàu khoáng chất như sắt, kẽm và selen,… Nếu đem chế biến thành món này ăn rất ngon.

Gan gà om

Nguyên liệu

- Gan gà: 400g

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Hành lá

- Ớt: 3 quả

- Quế: 1 mẩu

- Hoa hồi: 2 cánh

- Hạt hoa tiêu (tiêu Tứ Xuyên): 1 ít

- Đường phèn: 1 ít

- Rượu nấu ăn: 1 thìa

- Nước tương

- Hắc xì dầu

- Bột nêm

- Lá nguyệt quế: 2 lá

Cách thực hiện

- Gan gà sau khi mua về bạn dùng dao cắt bỏ phần gân ở cuống gan, sau đó rửa sạch gan gà.

- Bạn cho gan gà vào chậu, thêm nước và 1 thìa muối vào ngâm 1 tiếng. Trong thời gian này thay nước muối loãng nhiều lần. Sau đó rửa lại gan gà bằng vòi nước để gan gà bớt tanh.

- Bạn chuẩn bị một số nguyên liệu khác ra đĩa: gừng thái lát, hành lá rửa sạch cắt khúc, 3 quả ớt khô, một đoạn quế, 2 bông hoa hồi, một chút hạt hoa tiêu, một ít đường phèn, 2 lá nguyệt quế.

- Bỏ gan gà vào nồi với nước lạnh, thêm hành, gừng, 1 thìa rượu nấu ăn, đun sôi trên lửa lớn. Nước sôi bạn dùng thìa hớt bọt, luộc thêm khoảng 5 phút thì vớt ra và rửa lại với nước ấm, để ráo.

- Tiếp theo bạn cho các nguyên liệu gừng, hành lá, hạt hoa tiêu, ớt khô, quế, hoa hồi, đường phèn đã chuẩn bị vào chảo và chiên từ từ trên lửa nhỏ đến khi có mùi thơm, chiên thêm khoảng 1 phút.

- Đổ một lượng nước nóng thích hợp vào, cho gan gà đã luộc sơ qua vào, thêm 2 thìa hắc xì dầu, 3 thìa nước tương, lượng muối thích hợp và bột nêm vào, đun tiếp 10 phút rồi đảo đều, tắt bếp.

- Để gan gà ngâm trong nước sốt thêm cho đến khi gan gà nguội sẽ ngon hơn.

Gan gà chiên tỏi

Nguyên liệu

- Gan gà: 200g

- Dầu ô liu: 1 muỗng canh

- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

- Muối: 1/2 muỗng cà phê

- Tỏi: 3 tép băm nhỏ

Cách thực hiện

- Gan gà rửa sạch, để ráo và cắt miếng vừa ăn.

- Bắc chảo lên bếp, cho gan gà vào chiên khô khoảng 3-4 phút tới khi gan chín. Bước này sẽ giúp giữ được độ mềm cho gan.

- Cho thêm dầu, nước cốt chanh và muối vào, nêm nếm cho vừa ăn. Đảo nhẹ 1 lần cho gan gà thấm gia vị.

- Món ăn này nên dùng khi còn nóng. Trước khi ăn bạn rắc tỏi băm lên trên, càng nhiều càng ngon.

Tác giả: Trần Thu Thủy