Vợ chồng cưới nhau 4 năm chưa có con hóa ra khi ngủ chỉ làm điều này, bác sĩ cũng phải lắc đầu

( PHUNUTODAY ) - Hóa ra vì thiếu hiểu biết nên dù lấy nhau đã 4 năm nên cặp đôi này vẫn chưa được hưởng niềm vui làm cha mẹ.

Câu chuyện của chị Kochi, ở Trung Quốc khiến nhiều người phải bật cười. Chị cho biết chị và chồng đều 37 tuổi, cưới nhau 4 năm rồi mà chưa có con. Thời gian đầu sau khi cưới, chị Kochi và chồng quyết định tạm hoãn việc sinh con vì muốn cùng chồng hoàn thành luận văn Tiến sĩ.

Vợ chồng cưới nhau 4 năm chưa có con, hóa ra khi ngủ chỉ làm điều này2

năm trở lại đây, cả hai đã bảo vệ thành công luận văn và muốn sinh con nhưng mãi chẳng thể có con được. Cách đây một thời gian, hai vợ chồng chị đã đi khám ở bệnh viện, bác sĩ xem kết quả và nói không sao cả. Sau đó, bác sĩ đã hỏi thêm hai người một vài chi tiết. Hóa ra, họ chẳng biết "sinh con" là gì cả.

1-152735078

Sau khi trò chuyện với bác sĩ, chị Kochi và chồng mới ngại ngùng cho biết, khi học sinh học ở trung học cơ sở, chị không được dạy rõ ràng là làm sao để sinh con. Hơn nữa, hai người đều xuất thân trong gia đình giao giáo, cha mẹ họ lại khá bảo thủ nên chưa bao giờ nói với họ về vấn đề tâm, sinh lý cả. Cả hai vợ chồng chị thuộc mẫu người "không nghe lời ngoài cửa sổ, chỉ đọc sách hiền triết".

Vì vậy, chị Kochi thật thà cho biết chị chỉ hôn và ôm trong đêm tân hôn. Và khi thân mật nhất, chị Kochi cũng bảo chồng dừng lại vì cảm thấy "đau". Biết được chuyện này, bác sĩ cười bất lực nói: "Tôi hết thuốc chữa rồi." Bác sĩ cho biết chị chỉ có thể thụ thai thành công khi tinh trùng của chồng gặp trứng của chị. Vì vậy, bác sĩ cho biết chị Kochi và chồng nên chuẩn bị kiến thức về sinh lý trước. Khi nào chị hết căng thẳng tâm lý rồi mới có thể mang thai sau khi đã quan hệ với chồng.

2

Trước đây, từng có một số thông tin tương tự. Với các thế hệ 7X, 8X, xã hội lúc đó chưa cởi mở về chuyện giới tính. Khi đi học, cả phụ huynh và giáo viên thường né tránh cung cấp kiến thức khoa học về tâm sinh lý cho học sinh. Vì vậy mới dẫn đến một số trường hợp cưới nhau về vài tháng, vài năm rồi vẫn chưa thực sự "động phòng".

Với số lượng các cặp vợ chồng hiếm muộn ngày càng gia tăng trong những năm gần đây, các bác sĩ cũng cho biết, ngoài một số vấn đề về thể chất, nhiều cặp vợ chồng đã không thụ thai được do thiếu kiến thức về sinh sản.

Thiếu kiến thức sinh lý có thể khiến một số cặp vợ chồng gặp khó khi thụ thai

Có nhiều cặp vợ chồng thiếu kiến thức về việc thụ thai có thể dẫn đến khó khăn trong việc chuẩn bị mang thai. Ví dụ, khi chuẩn bị mang thai, nhiều người nghĩ rằng chỉ cần "ngủ" cùng nhau là sẽ mang thai. Hoặc một số cặp đôi không biết cách tìm thời kỳ rụng trứng, quan hệ quá nhiều hoặc quá ít hàng tháng cũng dẫn đến trễ thời kỳ rụng trứng, chất lượng tinh trùng không cao v.v...

3-152758996

Cách chuẩn bị mang thai đúng cách là cả vợ và chồng khám trước khi mang thai, sau đó người vợ uống axit folic trước 3 tháng. Trong giai đoạn này, cả nam và nữ nên bỏ thuốc lá, rượu bia, có chế độ ăn uống điều độ, hợp lý. Bạn có thể dùng thêm dụng cụ hỗ trợ để nắm bắt thời kỳ rụng trứng.Nếu muốn nâng cao khả năng mang thai, tốt nhất bạn nên sinh hoạt trước và sau ngày rụng trứng hai ngày.