Mua thịt bò, lợn, gà ngoài chợ về đừng vội cất tủ lạnh, thêm bước này đảm bảo cả tháng thịt vẫn tươi ngon

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người mua thị bò lợn gà từ ngoài chợ về cất tủ luôn, việc này sẽ khiến thịt nhanh ôi kể cả bạn có cất tủ đá. Dưới đây là mẹo nhỏ để giúp thịt luôn tươi ngon dù cất tủ đá cả tháng.

Thịt bò

Đầu tiên khi mua thịt ngoài chợ về thì hãy luôn để thịt trong túi nhựa để giữ nước không bị rò rỉ, nhỏ giọt lên các thực phẩm phẩm khác tránh khả năng lây nhiễm chéo diễn ra.

afa3580f73edb1b3e8fc

Đặt thịt bò sống vào ngăn mát trên đá nếu khoảng thời gian bạn để thịt vào tủ lạnh lâu hơn 1 giờ. Điều này đặc biệt quan trọng những khi thời tiết ấm nóng.Thịt bò sống nên được đựng trong bát hoặc trên đĩa trong đáy tủ lạnh. Tủ lạnh phải được điều chỉnh nhiệt độ từ 40 ° F (khoảng 4,5°C) trở xuống

Thịt lợn

35d39e7cb59e77c02e8f

Đầu tiên, khi mua thịt về, bạn không được để miếng thịt dính nước. Nếu để dính nước, thịt sẽ rất dễ bị hỏng dù bạn có để trong tủ lạnh. Nếu mua thịt cả tảng thịt to thì hãy chia nhỏ các phần thành miếng từ 200gram-250gram, đừng để tảng thịt quá to, sau này khi chế biến sẽ rất mất thời gian để giã đông. 

fe5674cf5f2d9d73c43c

Chuẩn bị một bát để rượu trắng, một bát để dầu ăn và cọ chuyên dụng cho nấu ăn. Lấy cọ phết đều rượu lên miếng thịt, sau đó phết dầu ăn lên. Dầu ăn sẽ giúp miếng thịt không bị khô. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín từng miếng thịt lại để vi khuẩn không thể xâm nhập và miếng thịt không bị chảy nước, kéo dài thời gian bảo quản.

Cuối cùng, lấy giấy bạc bọc miếng từng miếng thịt lại. Sau đó, bạn có thể cất thịt vào ngăn đá.

Thịt gà

fa205f8e746cb632ef7d

Thịt gà mua về trước tiên cần sơ chế thật sạch sẽ. Bạn hãy sử dụng muối hạt để xát muối xung quanh và cả bên trong con gà. Sau khi xát muối xong thì đem đi rửa sạch, để giổ cho ráo nước.

Nếu con gà có kích thước lớn và gia đình không thể dùng hết trong một bữa, bạn có thể chặt thành từng phần phù hợp với nhu cầu cho vào hộp nhựa có nắp đậy hoặc cho vào túi nhựa có miệng zip kín rồi mới cấp đông.

e6d5eb7bc09902c75b88

Tiếp đó, hãy cho gà vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thịt gà săn lại. Sau đó, cho gà vào túi nilon sạch và buộc kín. Nếu có điều kiện có thể cho vào túi hút chân không. Cuối cùng cho gà vào ngăn đá hoặc tủ đông.

Bước này rất quan trong vì nếu thịt gà bị ướt mà đã cho vào cấp đông thì thường có nhiều băng đóng xung quanh, khiến thịt bị nhão, nhạt vị khi rã đông.

Trong quá trình cấp đông, bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ và thời gian. Gà để ở nhiệt độ từ - 18 đến - 30 độ C có thể để được một năm; cấp đông ở nhiệt độ - 36 độ C có thể được 18 tháng.

Khi có nhu cầu sử dụng, bạn lấy gà từ tủ đá và để vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông từ từ. Cách này giúp gà tươi ngon như ban đầu.