Dùng lát gừng lướt qua đáy chảo
Khi muốn rán đậu phụ ngon bạn hãy dùng một lát gừng mỏng rồi lướt qua đáy chảo đang nóng một lượt tạo thành một lớp "màng" chống dính, giúp rán đậu dễ dàng, không sát chảo khiến bạn rán đậu dễ dàng hơn rất nhiều.
Khi chọn đậu phụ bạn nên chọn loại đậu khô nước rồi cắt đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Sau đó, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng đến đạt đến độ sôi rồi cho các lát đậu vào.
Khi rán được một lúc bạn hãy cầm chảo lên, lắc nhẹ theo vòng tròn vừa để đậu không dính chảo, vừa giúp chảo nóng đều hơn và không làm đậu bị dính vào mặt chảo gây vỡ nát. Sau khi một mặt đậu phụ đã được rán vàng giòn thì lật đậu, rán cho đến khi miếng đậu vàng đều thì thôi.
Cho đậu vào ngăn đá
Một trong những bí quyết nữa giúp cho bạn rán đậu vàng giòn không bị vỡ nát đó là khi mua đậu phụ từ chợ về. Trước khi rán, bạn hãy cho cả miếng đậu vào ngăn đá khoảng chừng 30 phút rồi sau đó mới lấy ra cắt nhỏ. Với cách làm này sẽ giúp đậu giòn xốp, miếng đậu vuông vắn đẹp mắt và không bị vỡ nát trong chảo.
Lót khăn giấy và đặt đĩa lên đậu
Một trong những mẹo khác giúp cho việc rán đậu nhẹ nhang Hãy đặt miếng đậu lên khăn giấy, phủ thêm một lớp khăn nữa, cuối cùng đặt lên một chiếc đĩa nặng vừa phải. Cách này sẽ giúp hút bớt nước trong đậu và làm miếng đậu giòn rụm y như ngoài hàng.
Tác giả: Min Min
-
Nấu lẩu gà chớ quên bỏ thêm thứ này, mẹ chồng khó tính cũng phải gật gù khen ngon
-
Ăn thịt gà chớ dại kết hợp với những thứ này kẻo "hại thân", rước bệnh
-
Cô gái khoe ảnh đứng cùng "người yêu" dáng cực chuẩn nhưng sự thật phía sau mới khiến dân tình "ngã ngửa"
-
Thịt lợn cứ chế biến theo cách này đảm bảo "ngon tụt lưỡi", càng ăn càng mê
-
Tiết lộ sốc về tuổi suy giảm phong độ 'phòng the' của quý ông: Bao giờ hết "hạn sử dụng"?