Cả con lợn mới có 1 bộ phận 2 lạng: Quý hơn nhân sâm, tổ yến, không gây béo phì

( PHUNUTODAY ) - Nếu đi chợ, gặp phần thịt này, bà nội trợ hãy mua ngay. Đây là phần thịt ngon bổ, tốt cho sức khỏe.

Khi đi chợ, phần lớn mọi người thường chỉ quan tâm tới thịt ba chỉ, thịt bắp hoặc thịt mông của động vật. Ngoài ra, họ cũng rất thích các loại xương sườn.

Tuy nhiên thực tế là trên con lợn, chỉ có một bộ phận nhỏ khoảng 200g là xương sườn. Tuy vậy, đó lại là phần thịt ngon nhất của thịt lợn, có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng như nhân sâm ngàn năm, đó chính là phần thịt má đào.

Điều cần chú ý khi mua thịt má đào

Phần thịt má đào là một phần rất ít trong con lợn, do đó, nếu muốn mua, chị em cần đi chợ sớm hoặc thậm chí phải dặn trước người bán để giữ lại cho mình. Để chọn mua phần thịt này, chị em nên lưu ý các đặc điểm sau:

Bề mặt miếng thịt má đào phải khô ráo, không ẩm ướt. Nếu chạm vào miếng thịt có vẻ ẩm nước, có thể đã bị bơm nước hoặc đông lạnh.

Màu sắc của thịt phải tươi sáng, đỏ hồng, không bị thâm đen hay những vết nâu không rõ nguồn gốc.

Thịt không được có mùi lạ, không chảy nước và phải có tính đàn hồi, không bị nhão khi bấm vào.

Thịt má đào nấu gì ngon?

Thịt má đào kho trứng cút

Để làm món này bạn áp dụng công thức không khác nhiều so với cách kho thịt thông thường. Thịt mua về bạn rửa sạch cùng nước muối, trứng cút bạn luộc rồi bóc vỏ. Trước khi kho bạn ướp thịt với nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hành tím, ớt băm.

Khi kho bạn cho nước màu vào, sau đó xào sơ thịt đã ướp kho cùng cho nước dừa để thịt ngọt tự nhiên. Cuối cùng cho trứng cút vào là đã hoàn thành. Món thịt má đào kho này không hề dễ ngấy như thịt mỡ thông thường mà còn mềm dẻo nhờ có vừa gân vừa thịt.

Thịt má đào xào rau củ

Nhiều người còn đem thịt má đào đi xào rau củ, hương vị thơm ngon độc đáo và được ví như thịt diềm thăn của con bò. Bạn có thể xào thịt má đào cùng các loại rau củ như ớt chuông, đậu Hà Lan, bắp non,... Hương vị thơm ngọt từ rau củ tươi, bổ dưỡng cùng những thớ gân thịt mềm đảm bảo không ai chế được.

Thịt má đào nướng

Nếu là thịt thông thường khi nướng lên rất dễ bị khô và xơ nhưng thịt má đào thì thấm gia vị sâu vào thịt và chín mềm. Để tiết kiệm thời gian chế biến bạn có thể dùng gói gia vị ướp thịt nướng nhé. Khi chế biến bạn có thể nướng cùng các loại rau củ là có thể làm một bữa tiệc BBQ nhỏ rồi.

Tác giả: Quỳnh Trang