Cả nhà no nê với cách làm món bánh hẹ thơm ngon

( PHUNUTODAY ) - Hiện nay, bánh hẹ luôn là món ăn khoái khẩu của mọi người. Bài viết sau sẽ giúp các mẹ cách làm bánh hẹ chiên thơm ngon để chiêu đãi cả nhà.

  • Cách làm chiếc bánh hẹ rất đơn giản nhưng để chiếc bánh luôn giòn giòn, thơm ngon thì người làm bánh cần phải có một số mẹo hay. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những bí kíp để bạn có cơ hội trổ tài cho gia đình mình.

1. Nguyên liệu để làm chiếc bánh hẹ

- Bột gạo 200 gam

- Lá hẹ 100 gam

- Tôm 50 gam

- Thịt 50 gam

- Trứng gà 3 quả

- Các gia vị như dầu ăn, bột canh,...

2. Cách làm bánh hẹ thơm ngon

Bước 1

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Bột gạo đem hòa với nước sôi rồi dùng tay để nhào bột cho đến khi bạn cảm thấy bột đã mềm dẻo, khoogn bị dính tay nhiều.

Chia bột thành từng viên nhỏ vừa ăn rồi vê thành hình tròn. Sau đó, bạn để bột gạo khoảng 1 tiếng để bột có thể ngấm nước và nở hoàn toàn

Bước 2

Lá hẹ mang rửa thật sạch, để ráo nước và thái thành khúc tầm 0.5 cm

Bước 3

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Thịt nạc bạn nhớ rửa sạch rồi mang xay nhỏ. 

Tôm thì phải bóc vỏ rồi mang thái như hạt lựu

Sau đó, lấy hành khô bóc vỏ, băm nhỏ bỏ vào hỗn hợp thịt xay và tôm. Lưu ý bạn thêm chút gia vị để món ăn thêm đậm đà hơn.

Bước 4

Cho lá hẹ và hỗn hợp tôm thịt vào xào cho chín rồi nêm lại gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Dùng lòng bàn tay ấn cho bột dẹt rồi cho hỗn hợp thịt tôm đã nấu chín vào giữa rồi nặn các mép bánh vào sao cho kín, không bị hở phần nhân. Vo tròn và nhấn cho bánh hơi dẹt.

Bạn cứ làm lần lượt cho đến khi hết nhân hoặc hết bột.

Bước 5

Xếp bánh lần lượt vào nồi hấp và hấp trong vòng 20 phút. Sau đó, lấy bánh ra ngoài rồi chiên qua dầu ăn. 

3. Thành phẩm

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Những lưu ý khi làm món bánh hẹ

Nếu thích ăn cay, thích có chút màu sắc đẹp mắt hoặc muốn đồi khẩu vị khác bạn có thể làm món bánh hẹ ớt.

Bạn phải làm bánh càng mỏng thì khi chiên lên bánh sẽ càng giòn tan. Lưu ý, không nên để mỏng quá mức sẽ khiến bánh dễ bục.

Để khi ăn bánh hẹ chiên luôn được giòn giòn thì nên để lúc nào ăn thì mang đi chiên.

Bánh hẹ chiên có thể làm hai loại nước chấm gồm pha nước mắm chanh tỏi ớt hoặc pha hỗn hợp nước chấm gồm xì dầu, dấm đỏ, đường và một ít sa tế vào bát. Lưu ý là tùy vào khẩu vị của mỗi người ( nếu nếm thấy ổn là được).

Ngày nay, có thêm một món bánh lá hẹ tên là bánh lá hẹ chay bằng cách trộn lá hẹ với bột rồi đem rán hoặc thái sắn thành sợi rồi trộn với thịt.

Tác giả: Hồ Thị Huyền Trang