Cách làm bánh paparoti càng ăn càng nghiền đơn giản tại nhà

( PHUNUTODAY ) - Bánh paparoti khá nổi tiếng tại Malaysia bởi hương vị giòn thơm khó tả. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm bánh paparoti nóng hổi cho bé yêu nhà bạn thưởng thức.

 1. Nguyên liệu

Phần bánh paparoti

- 250gr bột mỳ + 7gr men nở

- 150ml sữa tươi, 40ml bột trà xanh

- 1 quả trứng

- 10gr muối

- 50gr đường

- 30gr bơ mềm

Phần topping cho bánh Papparoti

- Bơ: 30g

- Đường xay: 30gr

- Trứng gà: 1 quả

- 20 ml bột trà xanh

- Bột mì đa dụng: 30gr

2. Cách làm

- Cho sữa tươi ấm khoảng 30 độ có đánh cùng khoảng 2 thìa trứng đã đánh tan vào 1 âu bột mì đã trộn cùng men nở.

cach-lam-papparoti-5

 Ảnh minh họa.

- Tiến hành trộn đều bột thành 1 khối rồi sau đó nhào bột đến khi đỡ dính tay ( nếu khối bột vẫn còn thô chưa mịn ) thì cho bơ vào nhào đến khi bột mịn không dính tay, khối bột có độ dai, kéo mỏng ra được.

20160321-054210-cach-lam-papparoti-7_520x520

 Ảnh minh họa.

- Các mẹ để bột vào 1 khay lớn rồi quét 1 lớp dầu ăn hoặc bơ. Dùng màng thực phẩm bọc kín, trùm khăn lên trên để ủ bánh trong lò nướng hoặc lò vi sóng (Nếu trời mùa đông, ủ bột cùng 1 cốc nước nóng ) khoảng 30p cho bánh nở gấp đôi.

cach-lam-banh-paparoti-4

 Ảnh minh họa.

Tiến hành làm phần topping cho bánh

- Đầu tiên, phần nhân bánh bạn cần phải đánh đều bơ và đường chi đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn. Sau đó, thêm trứng, hỗn hợp bột trà xanh hòa tan khoảng 10ml nước và bột mì, đánh đến khi hỗn hợp sánh mịn hòa quyện lại với nhau. Bạn nên dùng máy đánh bột mì chuyên dụng để bột cũng hỗn hợp nhanh được sánh mịn hơn. (Nếu bạn muốn làm vị cafe thì thay trà xanh bằng cafe nhé).

20160321-054101-cach-lam-papparoti-14_600x600

Ảnh minh họa. Nguồn: http://www.yan.vn/ .

 - Cho hỗn hợp khi hoàn thành vào túi bắt kem. Để vào tủ lạnh khoảng 15 phút  để hỗn hợp hơi cứng lại.

 -  Chia bột bánh Papparoti thành các phần bằng nhau và vo tròn lại để nghỉ trong 5-10 phút

cach-lam-papparoti-8

 Ảnh minh họa. Nguồn: http://monngon.asia/.

- Cán dẹt từng phần bột. Chú ý cán sao cho mỏng ở mép bột và dày ở giữa rồi cho nhân vào vo tròn thật kín nhân để tránh trường hợp nhân bị chảy ra ngoài khi nướng.

20160321-054223-cach-lam-papparoti-9_520x520

 Ảnh minh họa. Nguồn: http://www.yan.vn/.

- Cuối cùng, các mẹ lấy phần topping ra phun phủ kín 2/3 mặt bánh. Rồi đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15p rồi cho ra lò là bạn đã có được mẻ bánh Papparoti nhân trà xanh thơm nóng hổi cho bé thưởng thức.

20160321-054239-cach-lam-papparoti-15_520x520

 Nhân bánh vị cafe và vị trà xanh. Ảnh: http://www.yan.vn/.

Thành phẩm

P1140902-Copy

Ảnh minh họa. Nguồn:  happyegg.net.

Khi ăn phần vỏ bánh bên ngoài phải giòn tan thơm vị trà xanh hoặc vị cafe. Lúc bỏ vào miệng nhân bên trong béo ngậy. 

Tốt nhất là nên thưởng thức khi bánh còn nóng, các mẹ có thể làm thành món ăn tráng miệng của buổi xế chiều cho các bé thưởng thức nhé.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn