Cá nướng giấy bạc thơm ngon đậm đà, không thua gì món của đầu bếp

( PHUNUTODAY ) - Các món ăn từ cá được chế biến theo rất nhiều cách khác nhau, trong đó món cá nướng được đánh giá là dễ làm và giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn cả. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách làm cá nướng giấy bạc chuẩn ngon như đầu bếp.

Nguyên liệu cá chép nướng giấy bạc

Để làm món cá nướng giấy bạc chúng ta chuẩn bị:

  • 1 con cá chép
  • 1 củ riềng, 2 củ sả, nghệ tươi
  • Bột nghệ, mẻ, mắm tôm
  • Muối, bột ngọt
  • Nước mắm, gừng, tỏi, đường, dấm
  • Giấy bạc

Cách làm cá chép nướng giấy bạc

Bạn chuẩn bị hỗn hợp ướp cá bao gồm: ¼ muỗng canh muối, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh hạt nêm. Khuấy thật đều hỗn hợp ướp cá sau đó dùng cọ quét đều khắp con cá, nhớ quét cả những phần khía. Nhớ chừa lại 1 ít để quét lại cá sau khi nướng xong nhé!

Sau đó bạn cho toàn bộ phần hành tím, tỏi, hành lá, ớt đã đập đập vào bụng cá. Làm như vậy giúp cá không còn mùi tanh và thơm hơn khi nướng. Bạn ướp cá trong vòng 20 phút rồi bọc giấy bạc và nướng trên than hồng hoặc cho vào nồi chiên không dầu.

Nếu nướng cá vào nồi chiên không dầu bạn hãy lưu ý chọn chế độ nướng cá, nhiệt độ 170 độ trong thời gian 10 phút. Sau khi nướng đủ thời gian, bạn lấy cá ra và dùng cọ quét phần nướp ướp cá còn lại khắp con cá một lần nữa cho phần da bóng đẹp hơn.

Tiếp theo bạn cho lại vào nồi và nướng lần thứ 2, nhiệt độ 170 độ vẫn trong 10 phút. Đủ thời gian bạn lấy cá ra rồi rắc vào khoảng 1 muỗng canh ớt khô.

Bạn đun 1 muỗng canh dầu nóng, sau đó rưới vào phần hành lá cắt nhuyễn để làm mỡ hành, cho thêm đậu phộng vào để chén mỡ hành ngon hơn. Bạn rưới đều khắp thân cá để phần da bóng, và có màu đẹp mắt nhé!

Bạn cho củ riềng thái lát và sả vào máy xay sinh tố, xay nhỏ. Tiếp theo, trộn chung riềng, sả với mắm tôm, canh mẻ, đường cát, muối, bột ngọt, bột nghệ. Sau đó, cho hỗn hợp vào ướp với cá chép đã qua sơ chế. Cuối cùng, cho cá gói trong giấy bạc và cho vào nồi chiên không dầu, nướng tầm khoảng 30 phút là hoàn thành. Cá chép nướng giấy bạc ăn cùng nước mắm tiêu, ớt, gừng cực kỳ ngon và dễ ăn.

Cá giòn, bên trong thì vẫn giữ nguyên độ ngọt tự nhiên, thị mềm, không bị nát, phần da cá màu vàng đẹp mắt. Gia vị vừa ăn, không quá cay. Cuốn với một chút rau sống là đã có một món ăn siêu phẩm cho ngày cuối tuần rồi đấy!

Bài viết vừa giới thiệu bạn cách làm món cá nướng siêu đơn giản nhưng lại rất ngon. Chúc bạn thành công nhé!

Tác giả: Mộc