Ướp thịt bò chuẩn theo công thức này thịt mềm tan trong miệng, ngon như nhà hàng 5 sao

( PHUNUTODAY ) - Thịt bò là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng nếu không biết chế biến sẽ rất dễ bị dai, khó ăn. Vì vậy, khi ướp thịt bạn hãy nhớ những công thức dưới đây nhé!

Bạn nên thái thịt ngang thớ

Khi bạn chế biến món thịt dù là thịt bò, hay thịt heo, thịt dê đều cần thái ngang thớ để tránh thịt dai sau khi chế biến. Bởi việc bạn thái ngang thớ khi ra lát sẽ thấy mặt cắt thịt là những cuộn thịt xếp sát vào nhau. Chính với cách thái thịt này, miếng thịt sẽ mềm hơn, dễ ăn hơn khi nấu chín, chưa kể khi tẩm ướp gia vị cũng sẽ thấm sâu và nhanh hơn, ăn đậm đà ngon cực phẩm

Bạn nên đập thịt bò trước khi chế biến

Muốn cho món ăn mình nấu không bị dai đậm đà, bạn hãy đập thịt với các lát thịt bò thái dày, khi chế biến thớ thịt săn lại khiến miếng thịt trở nên khô và dai hơn. Với cách dùng dao dày nặng hoặc dụng cụ đập thịt đập cho lát thịt mềm và tơi ra sau khi cắt, sẽ giúp món thịt bò của bạn chín nhanh hơn rất nhiều.

Một trong những cách giúp món thịt bò của bạn thơm ngon hơn, khi ăn sẽ mềm tan trong miệng là khi ướp thịt bò với các gia vị thông thường hay được sử dụng như gừng, tỏi, muối thì sau khi ướp, bạn cho vào thịt thêm 1 ít dầu ăn, giấm hoặc rượu và đặt chúng vào 1 túi nilon bọc kín lại, rồi sau đó bạn để trong ngăn mát tủ lạnh 12 - 24 tiếng. Khi bạn ướp thịt bò nếu như thời gian để càng lâu, miếng thịt bò sẽ càng ngấm gia vị và trở nên mềm nhanh hơn, khi ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

thit bo

Bạn dùng trái cây có vị chua để ướp cùng thịt

Khi bạn ướp thịt bạn có thể sử dụng những trái cây có vị chua sẽ giúp cho món thịt bò của bạn thơm ngon hơn. Bởi chính trong thành phần chua trong các loại trái cây hay gia vị như chanh, giấm sẽ phá hủy các thớ thịt bò, khiến thịt bò trở nên mềm hơn khi chế biến.

Dùng giấm ăn và rượu trắng ướp thịt

Muốn cho món thịt bò của bạn đậm đà không bị dai, bạn hãy bỏ thêm chút giấm hoặc rượu ướp thịt bòBạn hãy ướp làm mềm thịt bằng cách này chỉ nên từ 15 - 20 phút, có thể để thịt đang ướp vào ngăn mát tủ lạnh để gia vị ngấm kỹ hơn món ăn sẽ thật tuyệt vời.