Đem thịt ướp với coca rồi nấu theo cách này, có ngay món ăn siêu ngon, cả nhà đều thích

18:34, Thứ ba 15/03/2022

( PHUNUTODAY ) - Với một lon coca, bạn có thể chế biến ra những món ăn ngon, lạ miệng cho bữa cơm gia đình.

Thịt om coca

Nguyên liệu: 400 gram thịt ba chỉ, 1 lon coca, 1 quả ớt tươi, 1 củ tỏi, hành củ, hành lá, 1 thanh quế, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu điều.

thit-kho-ca-01

Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành miếng vuông dày bằng khoảng 2 đốt ngón tay.

Cho thịt vào bát to, cho hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, hành và tỏi băm vào trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 30 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho đường vào đun. Khi thấy đường tan hết và chuyển sang màu nâu cánh gián thì bỏ thịt ba chỉ vào đảo đều tay. Khi thấy thịt săn lại thì đổ lon coca vào, thả thanh quế vào nồi và đun nhỏ lửa. Kho thịt cho tới khi nước sánh lại, thịt mềm là được.

Khi ăn có thể cho thêm hành lá và ớt thái nhỏ tùy khẩu vị.

Sườn nướng coca

Nguyên liệu

1kg sườn heo, 1 lon coca mini, 30 gram mè trắng, 50 gram dầu hào, 5 gram tiêu, 20 gram mật ong, 20 gram tỏi băm, 30 gram ớt bột, 20 gram hành tím băm, 50 gram tương cà, 50 gram tương ớt, 100ml nước mắm.

thit-kho-ca-01

Cách làm

Sườn cây bạn mua nguyên dải rồi cắt ra thành những khúc nhỏ, mỗi khúc khoảng 2-3 cây sườn. 

Sườn heo mua về ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. 

Để khử mùi hôi của sườn, bạn có thể cho phần sườn heo vào nước sôi luộc sơ khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Khi trụng sườn, cho thêm vài hành tím, một chút muối cũng giúp khử mùi hôi hiệu quả.

Chuẩn bị một tô lớn để pha sốt ướp sườn. Cho vào tô các loại gia vị như tương cà, tương ớt, dầu hào, mật ong, nước mắm, hành tím băm, tỏi băm, ớt bột, mè rang, hạt tiêu và một lon coca mini (hoặc 1/2 lon coca thường) vào. Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Cho sườn vào phần nước sốt vào đảo đều. Bọc kín tô và để vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

Để nước sườn, bạn có thể dùng than hoa, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đều được.

Nướng sườn khoảng 35 phút là sườn sẽ chín hoàn toàn. Trong lúc nướng, nhớ trở mặt từng miếng sườn và phết thêm phần sốt ướp thịt để sườn không bị khô.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền