Cá rô phi rán thôi thì thường quá, làm theo 4 cách này sẽ có món ăn tuyệt ngon

( PHUNUTODAY ) - Cá rô phi có thịt ngọt, mềm, rán lên ăn đã đủ ngon rồi nên được nhiều người yêu thích. Nhưng bạn có thể học 4 cách chế biến này để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.

Cá rô phi sốt cà chua

Cá rô phi sốt cà chua là món ăn dân dã, đậm vị. Miếng thịt cá thơm mềm hòa quyện cùng với nước sốt chua chua ngọt ngọt tạo nên một tổng thể món ăn hấp dẫn, đặc biệt thích hợp ăn cùng cơm nóng trong những ngày thời tiết mát mẻ.

Cá sau khi rán bạn bỏ ra khỏi chảo. Cho cà chua vào xào cho chín mềm, thêm nước và gia vị vừa ăn sau đó cho cá vào chiên cùng với nước sốt cà chua. Bạn rưới nước sốt lên khắp mình cá để con cá ngấm đều gia vị và nước sốt, ăn sẽ rất ngon. Sau khi chiên xong thì cho thêm hành rắc lên trên.

Cá rô phi kho nghệ

Cá rô phi có ít xương, ngoài rán bạn cũng có thể kho với nghệ ăn rất ngon. Nguyên liệu gồm có cá, nghệ, hành tím, ớt, gia vị.

Cá rô phi ướp cùng với nghệ băm nhỏ, ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, hành tím băm nhỏ khoảng 20 – 30 phút cho cá ngấm đều gia vị. Sau đó mang cá đi chiên sơ cho vàng đều 2 mặt, cho thêm một ít nước nóng và phần nghệ thái lát vào vừa sấp mặt cá, vặn lửa liu riu để kho đến khi cạn nước. Cá kho xong bạn rắc một ít hạt tiêu và hành lá vào là có thể thưởng thức.

Cá rô phi tẩm bột chiên xù

Món cá rô phi tẩm bột chiên xù ăn giòn tan, có vị ngon khó cưỡng lại được. Trong các mâm cỗ, tiếc cưới hỏi thường xuyên xuất hiện món ăn này.

Nguyên liệu gồm có cá rô phi, trứng gà, bột chiên giòn, bột chiên xù, gia vị. Cá lọc lấy phần thịt rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Bạn trộn lòng đỏ trứng gà với 1 chút nước và bột chiên giòn để tạo hỗn hợp lỏng sệt. Bạn lăn cá qua hỗn hợp này rồi lăn lại qua lớp bột chiên xù cho miếng cá dính đều bột chiên xù. Sau đó cho cá vào rán đến khi chín vàng giòn. Bạn có thể chấm cá cùng với tương ớt hoặc nước mắm tỏi.

Cá rô phi nấu dưa chua

Cá rô phi nấu dưa chua là món canh ngon, dễ làm. Vị chua của dưa kết hợp với vị ngọt của thịt cá tạo thành món ăn đưa cơm ngày hè.

Nguyên liệu gồm có cá rô phi, dưa chua, cà chua, hành lá, thì là, hành khô, ớt, gia vị. Trước tiên bạn rán sơ cá cho thịt săn lại. Cho cá ra rồi cho cà chua vào xà, cho dưa chua vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho nước dưa và 1 ít nước nóng vào, đun khoảng 10 phút cho dưa mềm thì cho cá vào đun thêm khoảng 15 phút là được. Cho thêm rau hành, thì là vào tạo độ thơm.

Tác giả: Trần Thu Thủy