Các quốc gia trên thế giới chữa cảm lạnh bằng cách nào?

( PHUNUTODAY ) - Cùng một căn bệnh cảm lạnh nhưng ở mỗi một quốc gia lại có cách chữa khác nhau. Bạn có thể học theo cách chữa của những quốc gia này.

Người Nhật Bản chữa cảm lạnh bằng mận muối

Người Nhật tin rằng ăn mận ngâm mặn thường xuyên có thể ngăn ngừa và chữa trị cảm cúm, nóng trong. Nguyên nhân là nó chứa nhiều axit citric và có khả năng kháng khuẩn. Bạn có thể ngâm mận muối với trà nóng, gừng, chanh để tăng công dụng chữa bệnh. Đang mùa mận chín, bạn có thể áp dụng luôn cách này của người Nhật để kiểm chứng sự hiệu quả của nó.

Người Hong Kong (Trung Quốc) chữa cảm lạnh bằng súp thằn lằn

Thông tin trên tờ India Times cho biết, súp chế biến từ thằn lằn khô, khoai mỡ, cây chà là được hầm kỹ nhiều giờ là phương thức chữa cảm lạnh phổ biến ở Hong Kong. Những người dân Hong Kong tin rằng súp thằn lằn giúp bổ sung chất lỏng bị mất trong cơ thể và làm sạch xoang khi bạn nhiễm cảm lạnh.

Người Nga chữa cảm lạnh bằng Gogol mogol

Gogol mogol là món đồ ống kết hợp từ lòng đỏ trứng, sữa, vani và mật ong. Đây là phương thức trị cảm cúm hiệu quả được người dân nước Nga và một số quốc gia Đông Âu áp dụng. Mặc dù đến nay vẫn chưa có nhiều nghiêu cứu khoa học đánh giá hiệu quả của Gogol mogol nhưng nhiều người cho rằng trứng và mật ong giúp làm giảm đau họng, đánh bại bệnh cúm dễ dàng.

Người Đức chữa cảm lạnh bằng siro ốc sên

Từ xa xưa ốc sên đã được dùng để điều trị long đờm, làm dịu cổ họng khi cảm lạnh. Ngoài ra, nó cũng giúp làm đẹp, dưỡng da. Đến nước Đức bạn có thể mua được loại siro ốc sên chuẩn mà không cần kê đơn.

Người Ấn Độ chữa cảm lạnh bằng sữa nghệ

Khi bị cảm lạnh việc dùng sữa ấm là bình thường. Người dân Ấn Độ còn cho thêm nghệ vào cốc sữa để điều trị sổ mũi kéo dài. Vì nghệ có chứa nhiều chất chống oxy hóa, có công dụng hiệu quả như gừng, mật ong hay hạt tiêu đen. Một số nghiên cứu đã chứng minh củ nghệ còn có khả năng giảm bớt triệu chứng khó tiêu và đau răng.

Người Trung Quốc chữa cảm lạnh bằng ngải cứu khô

Ở Trung Quốc người ta thường đốt lá ngải cứu khô để khử trùng. Loại lá này có đặc tính kháng khuẩn và được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền Trung Quốc nhằm ngăn ngừa vi khuẩn cảm lạnh hoặc cúm lây lan.

Người Iran chữa cảm lạnh bằng củ cải nghiền

Trong y học dân gian củ cải được xem như phương thức lọc máu vì chứa nhiều vitamin C và canxi. Ở Iran một đĩa củ cải hấp hoặc nghiền được dùng trong món súp gà có tác dụng làm loãng chất nhầy gây nghẹt mũi.

Người Thái Lan chữa cảm lạnh bằng súp tôm Yum Goong

Với các nguyên liệu gồm có tôm, giềng mẻ, gừng, ngò, sả, ớt và lá chanh nên loại súp này nổi tiếng chua và nóng. Đây là phương thuốc chữa cảm lạnh của Thái Lan vì họ quan niệm rằng thức ăn cay có tác dụng thông xoang, dù chỉ là tạm thời.

Người Hàn Quốc chữa bằng kim chi

Món ăn khá nổi tiếng này được người Hàn Quốc sử dụng như một phương thức điều trị mỗi khi bị cảm lạnh. Thật thú vị phải không nào.

Người Tây Ban Nha dùng trà tỏi chữa cảm lạnh

Ở Tây Ban Nha phương thức chữa cảm cúm phổ biến nhất là dùng trà tỏi pha với một thìa cà phê mật ong. Chiết xuất cay nồng của tỏi giúp ức chế cơn ho và hoạt động như thuốc thông mũi.

Tác giả: Trần Thu Thủy