Cách làm bánh trung thu đậu xanh nhân khoai tím
Trong ngày lễ trung thu thì không thể nào thiếu được bang trung thu – thứ bánh mang một nét đặc trưng cũng giống như bánh trưng của ngày tết. Để làm cho mâm cỗ nhà bạn thêm phong phú thì sau đây chúng ta hãy cùng làm bánh trung thu đậu xanh nhân khoai tím vừa thơm ngon mà lại không quá ngọt này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu đậu xanh nhân khoai tím
Nguyên liệu cho vỏ bánh:
200g đậu xanh không vỏ
100g đường
200ml nước cốt dừa
1 muỗng cà phê vani
1/2 muỗng cà phê muối
Nguyên liệu cho nhân bánh:
500g khoai lang tím
60g đường
60ml dầu
25g bột nếp rang
100ml nước lạnh
1 muỗng cà phê vani
Hướng dẫn các bước tiến hành làm bánh bánh trung thu đậu xanh nhân khoai tím
Sơ chế nguyên liệu:
Bước 1: Khoai lang rửa sạch hấp chín, lột bỏ vỏ. Cho khoai lang, nước, đường vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Bước 2: Sau khi khoai lang đã xay nhuyễn, cho ra chảo chống dính cùng với dầu bột nếp bắc lên bếp sên 20 phút với lửa vừa, sau đó hạ lửa thấp tiếp tục sên cho nhân khoai dẻo không dính chảo thì cho vani vào đảo thêm 5-7 phút nữa là tắt bếp.
Bước 3: Để nhân nguội rồi viên nhân cho vừa với bánh bạn định làm
Bước 4: Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng hay qua đêm. Sau đó vo sạch và hấp chín.
Bước 5: Tương tự như khoai lang, bạn cho đậu xanh còn nóng cùng nước cốt dừa, đường, muối vào máy xay nhuyễn. Đổ đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính.
Bước 6: Sau đó bắc lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nào đậu xanh quyện thành một khối thì cho vani vào tiếp tục sên cho đến khi đậu xanh không dính chảo thì tắt bếp.
Khi đậu xanh nguội thì chia từng phần vo viên theo tỉ lệ 1:1 Tức khuôn 100 gr thì nhân 50 gr, vỏ 50 gr.
Các bước tiến hành:
Sau khi đã chuẩn bị xong nhân bánh và vỏ bánh thì ta bắt đầu nặn bánh:
Bước 1: bạn lấy tay đè dẹt phần đậu xanh, cho nhân khoai vào vo tròn.
đè dẹt phần đậu xanh |
Bước 2: Cho vào khuôn lò xo ấn mạnh rồi nhẹ lấy bánh ra bánh đậu xanh nhân khoai tím.
Sau khi đã chuẩn bị xong nhân bánh và vỏ bánh thì ta bắt đầu nặn bánh |
Lưu ý, nếu bạn để ngăn mát thì giữ 1 tuần, còn để bên ngoài thì 3-4 ngày. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm món bánh trung thu đậu xanh nhân khoai tím thơm ngon mà lại dễ làm rồi nhé.
Lưu ý, nếu bạn để ngăn mát thì giữ 1 tuần |
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
>Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, mềm mịn cho cả nhà (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bánh bao nhân thịt là món điểm tâm thơm ngon, bổ dướng được nhiều người ưa thích. |
>Cách làm bánh đa cá rô giòn ngon thơm phức cho bữa sáng (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bánh đa cá rô với vị giòn của cá, vị ngọt thơm của nước dùng sẽ giúp bạn có bữa sáng thật ngon miệng trong những ngày nắng nóng như thế này. |
Tác giả: Trần Thị Hà Nhi