Nguyên liệu
1 cái bao tử lợn
2-3 quả dưa chuột
1 quả xoài xanh
1 củ cà rốt
Rau thơm: mùi ta
3 củ hành tím
2 cây xả
Gia vị: nước mắm,chanh quất,tỏi,ớt,đường,bột canh...
Cách làm
bao tử mua về rửa sạch dưới vòi nước,cạo sạch màng nhầy, nếu kiếm được lá đu đủ vò nát bóp với bao tử sẽ sạch mùi hôi, còn không kiếm được lá đu đủ thì bóp bằng bột mỳ.
Đem bao tử trần qua nước sôi, sau đó lại rửa sạch lại bằng muối và chanh cho trắng, lộn ngược bao tử cắt bỏ lớp mỡ bên trong và rửa sạch, lúc luộc cũng để lộn bao tử bên trong ra bên ngoài. Luộc bao tử chín vớt ra bát nước đá lạnh,đợi bao tử nguội hẳn vớt ra để ráo nước và thái mỏng theo ý muốn.
Cà rốt gọt vỏ thái nhỏ hoặc bào sợi
Dưa chuột ngâm nước muối,bổ đôi bỏ bớt ruột để cả vỏ thái lát mỏng vừa và nhỏ.
Xoài xanh gọt vỏ bào sợi, ngâm ngay vào bát nước đá xoài đc giòn ngon, bao giờ gần trộn thì vớt ra để ráo nước.
Rau thơm thái nhỏ
Hành củ tím thái lát mỏng
Xả thái lát mỏng
Ớt, tỏi băm nhỏ
Cách pha nước trộn gỏi: 3 thìa canh đường + 4 thìa canh nước mắm + 4-5 thìa canh nước quất hoặc chanh + 1 thìa canh bột canh, sau đó quậy cho đều và tan đường, nêm nếm vừa miệng theo khẩu vị, thêm tỏi, ớt, hành tím, xả trộn đều là xong.
Lấy bát to, cho hết phần bao tử đã thái mỏng vào, cho một nửa phần nước trộn gỏi đi bao tay bóp cho đều và ngấm gia vị, tiếp đến là cà rốt, dưa chuột, xoài xanh, đổ nốt phần nước trộn và rắc rau mùi là xong.
Chúc các bạn thành công.
Tác giả: Mộc
-
Thả thứ này vào nấu cơm: Món ăn thơm dẻo để lâu không lo bị thiu
-
Luộc tôm cho thêm nắm lá này khử hết mùi tanh, tôm đỏ au lại không bị đen đầu
-
Vì sao nên đặt một bát muối trắng trong tủ lạnh?
-
4 món ăn ngon hơn nếu được ngâm trong nước đá lạnh trước khi ăn
-
Cách luộc rau muống xanh giòn mướt mắt, chẳng lo thâm đen