Tháng 3 là thời điểm hoa bưởi nở rộ. Hoa bưởi không chỉ có hương thơm đặc trưng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Riêng món mía chưng hoa bưởi thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời, kích thích mọi giác quan với hương thơm đặc trưng của hoa bưởi nơi cánh mũi, vị ngọt tinh tế của mía nơi cuống họng, sự thanh mát nơi đâu lưỡi. Nếu bạn muốn thử làm món ăn này, hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:
Nguyên liệu:
- Mía: chẻ khúc vừa miếng ăn.
- Hoa bưởi: bứt lấy cánh hoa.
- Đường phèn hoặc đường hoa mai.
Cách làm:
- Mía ướp cùng hoa bưởi, trộn đều nhau ướp khoảng 30 phút cho thơm.
- Sau đó bớt cánh hoa bưởi ra vì nếu để nhiều thì dễ bị đắng.
- Đổ nước xấp mặt mía và chưng cách thuỷ lửa nhỏ khoảng 1 tiếng.
Thế là xong, cách làm không thể đơn giản hơn.
Mía ướp hoa bưởi có thể được dùng trong thời gian dài nếu để trong tủ lạnh hoặc đựng trong hũ thủy tinh. Món ăn này sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị và mùi thơm của hoa bưởi, cùng với vị ngọt thanh của mía tươi.
Tác giả: Mộc
-
Lòng lợn luộc chỉ cho nước lã là sai: Muốn lòng trắng tinh, giòn sần sật, cứ thêm một thứ vào nồi
-
Cuối tuần muốn đổi vị cho cả nhà, làm ngay 3 món ngon ăn kèm với bún này
-
Trổ tài với 2 loại bánh ngon từ lá dứa - "nữ hoàng hương vị" của món ngon Việt Nam
-
Loại rau được ví như ‘vua của các loại rau’ giúp giảm cân, chống ngán rất dễ nấu
-
Bật mí 4 món ngon từ rau má giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể hiệu quả