Cách làm sinh tố dâu tây nhanh gọn, thơm ngon lại nhiều dinh dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Các bà nội trợ có thể tham khảo công thức chế biến món sinh tố dâu tây chất lượng ngay tại nhà mà không thua kém về độ thơm ngon, hấp dẫn như ngoài hàng.

Hiện đang là mùa dâu tây, vì thế các bà nội trợ có thể trổ tài chế biến nhiều món đa dạng với nguyên liệu chính là dâu tây.

Dâu tây với chuối

Sinh tố dâu tây kết hợp với chuối sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để các bà nội trợ có thể chế biến nhanh gọn tại gia.

Vị ngọt của dâu tây kết hợp với chuối không chỉ cung cấp nhiều vitamin bổ dưỡng mà còn giúp tăng tinh thần, có một năng lượng tuyệt vời để khởi động cho một ngày mới nhiều năng suất.

Cách thức chế biến cũng khá đơn giản khi các bà nội trợ cần chuẩn bị 300gr dâu tây, 1 quả chuối, 100gr sữa chua không đường, 120ml sữa tươi không đường. Kế đến, cho chuối vào ngăn đá ướp lạnh khoảng 4 giờ. Làm như vậy, chuối sẽ tăng hương vị, tạo thêm vị ngọt.

Sau khoảng thời gian ướp lạnh chuối, hãy cắt nhỏ chuối và dâu tây cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau là đã có thể thưởng thức.

Dâu tây với dưa hấu

Dâu tây và dưa hấu là loại quả khá mọng nước, vì thế việc kết hợp 2 quả này sẽ tạo nên một cốc sinh tố ngọt mát và bổ dưỡng.

Theo đó, các bà nội trợ cần chuẩn bị 300gr dâu tây, 200gr dưa hấu, 5gr sữa đặc, 50ml sữa tươi không đường, 5gr đường, đá viên.

Khi có đầy đủ nguyên liệu trên, hãy sơ chế và rửa sạch dâu tây, dưa hấu rồi thái miếng trước khi cho vào máy xay. Xay khoảng 3 phút để có được một hỗn hợp sinh tố dâu tây với dưa hấu thơm ngon, ngọt mát.

Nếu thích ăn đậm vị dâu tây hay dưa hấu hơn, các bà nội trợ có thể dựa vào công thức này để gia tăng hoặc giảm bớt 1 trong 2 loại hoa quả trên.

Tác giả: Mộc