Nguyên liệu cần có để chế biến sườn nướng
- Sườn non: 0,5 kg.
- Gia vị và nguyên liệu khác: Mật ong, tỏi, hành tím, nước mắm, dầu màu điều, và dầu ăn.
- Đặc biệt: Các gia vị như muối, hạt nêm, và bột ngọt.
Với những nguyên liệu này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện món sườn nướng thơm ngon, hấp dẫn.
Hướng dẫn chọn mua sườn non tươi ngon và chất lượng
Khi đi mua sườn, việc đầu tiên bạn cần lưu ý là màu sắc của sản phẩm. Sườn non ngon thường có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, và khi ấn vào, thịt sẽ có độ đàn hồi tốt.
Bạn nên ưu tiên chọn những miếng sườn có xương nhỏ và dẹt, vì chúng chứa nhiều thịt hơn so với loại sườn to và tròn.
Tránh xa những miếng sườn có màu sắc bất thường như nhợt nhạt, tím tái, hay có mùi ôi thiu khó chịu. Bề mặt thịt không nên bóng loáng và nếu bạn sờ thấy có độ nhớt thì đó có thể là dấu hiệu của thịt lợn không đảm bảo chất lượng hoặc đã bị bệnh.
Cuối cùng, để đảm bảo sản phẩm mình mua đạt tiêu chuẩn, bạn nên tìm đến các cửa hàng uy tín, nơi có thông tin rõ ràng về nguồn gốc và hạn sử dụng của sườn.
Hướng dẫn làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế sườn
Để loại bỏ mùi hôi của sườn, trước tiên bạn chặt sườn thành những miếng vừa ăn. Sử dụng muối để chà xát lên bề mặt, hoặc bạn có thể ngâm sườn trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần và để cho ráo nước.
Tiếp theo, bạn bóc vỏ tỏi và hành tím, rửa sạch và để ráo, sau đó băm nhuyễn chúng lại.
Ướp sườn
Chuẩn bị hỗn hợp ướp với các nguyên liệu sau: 2 muỗng canh mật ong, nửa muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng canh bột ngọt, nửa muỗng canh dầu màu điều, 1,5 muỗng canh dầu ăn cùng phần tỏi và hành đã băm. Trộn đều các nguyên liệu này với sườn và để ướp trong khoảng 1 tiếng để sườn thấm gia vị.
Nướng sườn
Trước khi nướng, hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 3 đến 5 phút.
Lót một miếng giấy bạc vào nồi, sau đó cho phần sườn đã ướp vào. Nướng sườn ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút (hoặc 10 phút tùy thuộc vào từng loại nồi chiên). Sau đó, bạn cần trở mặt sườn và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 15 phút hoặc 10 phút.
Thành phẩm
Khi hoàn thành, món sườn nướng sẽ có màu nâu sẫm, sáng bóng, thịt chín đều, mềm mại và thấm đượm gia vị mà không bị khô. Bạn có thể thưởng thức món sườn nướng vào những ngày mưa cùng chút rượu hoặc dùng kèm với cơm trắng, rất tuyệt vời!
Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng!
Tác giả: Trần Thu Thủy
-
Làm sườn nướng bằng nồi chiên tại nhà ngon mềm không dai nhờ thứ nước này, học ngay để đổi món cuối năm
-
3 cách làm sườn nướng mật ong tại nhà thơm ngon, mềm ngọt không kém nhà hàng
-
Bật mí 5 sai lầm tuyệt đối cần tránh khi nấu ăn với sườn heo
-
Ướp sườn nướng theo cách này thịt mềm ngon, không khô
-
Sườn nướng tảng bằng nồi chiên không dầu muốn dậy mùi thơm đừng quên ướp gia vị theo cách này