Món thịt kho tiêu
Món thịt kho tiêu này ăn với cơm thì còn gì bằng. Bạn hãy thử trổ tài nấu ăn của mình nhé!
Nguyên liệu:
- 300 gr thịt ba rọi hoặc thịt ở phía trên thịt thăn có lẫn mỡ
- 2 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng cà phê đườngCó thể nêm chút bột ngọt (nếu thích)
Muối (tùy theo ý thích ăn mặn hay nhạt , nhưng nhiều nhất là 1/2 muỗng cafe). Có thể thay bằng nuớc mắm.
2 tép tỏi lớn
Quả ớt tươi, nếu không có cho tiêu hạt hoặc tiêu trắng xay 1/4 muỗng cà phê.
Cách làm:
Nhìn thịt kho tiêu ngon quá, mình chỉ muốn ăn ngay thôi!
Thịt ba rọi rửa nhớ xát muối lên da để khỏi bị hôi, cắt miếng vừa ăn.
Nấu một nồi nước sôi nhỏ để chần thịt ,chừng 3 phút đổ ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo nước.
Lấy xoong để kho thịt cho chút xí dầu ăn, cho 1 muỗng đường vào chờ khi đường tan chuyển sang màu caramen, bỏ thịt vào đảo đều, tỏi đập nhỏ cho vào thịt. Khi thịt ra mỡ xăn vàng và thấy tỏi vừa cháy vàng thì cho dầu hào, muối + phần đường còn lại trộn đều chừng 5 phút.
Món thịt xào
Nguyên liệu
450g thịt heo nạc
4 thìa súp nước tương
2 thìa cà phê siro gừng (hoặc bạn có thể vắt nước cốt gừng lấy 2 thìa cà phê nhé!)
3 thìa súp tương ớt
½ thìa cà phê bột cà ri
1 củ hành tây
2 nhánh tỏi
1 quả ớt chuông cỡ nhỏ
Cách làm:
Hành tây thái miếng theo chiều ngang củ.
Ớt chuông thái lát mỏng.
Tỏi bằm nhuyễn.
Hòa các nguyên liệu nước sốt vào với nhau: tương ớt, nước tương, bột cà ri, gừng
Thịt heo thái con chì, dày khoảng 0.3cm, rộng 1cm
Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, sau đó cho hành tây và ớt chuông vào xào sơ.
Trong 1 chảo khác, cho thịt vào chiên sơ, sau đó cho tỏi vào đảo đều.
Tiếp đến đổ ớt chuông và hành vào đảo lại cho nguyên liệu quyện vào với nhau.Cho hỗn hợp nước sốt vào, đảo kỹ lại, đợi hỗn hợp sốt gần cạn hết là được. Tắt bếp, múc ra đĩa, dùng nóng.
Tác giả: Ngọc Lê