Cách làm 2 món ngon nhất từ ốc - hễ ăn là nghiện

15:00, Thứ ba 22/11/2016

( PHUNUTODAY ) - Món ốc ngon và được nhiều người ưa chuộng nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến!

oc-xao-xa-ot

 

Nguyên liệu:

– Ốc (ốc mít, ốc vặn,…) khoảng 2kg

– Sả khoảng 7 cây.

– Ớt 2 quả

– Hành lá

– Vài vài tép tỏi.

Cách làm:

Bước 1: Ốc rửa sạch, ngâm nước có pha ớt cho ốc nhả hết nhớt ra hoặc đổ dấm vào ngâm ốc,ốc cũng sẽ nhả nhớt ra hết. Ngâm khoảng 2 giờ.

Bước 2: Cho ốc vào nồi cùng với 2 cây sả đập dập dập,thêm ít nước; luộc tầm 15 phút là ốc đã chín; bạn vớt ốc vào rổ, dùng cây kim gỡ lấy thịt ốc ra khỏi vỏ, ướp với 1 thìa cafe bột nghệ, ít nước mắm, đường. Để tầm 15 phút cho gia vị thấm.

Bước 3: Tỏi và ớt băm nhỏ, hành lá cắt thành khúc, sả cắt thành miếng mỏng.

Bước 4: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho sả và tỏi băm vào phi vàng rồi thêm chút ớt băm vào xào. Cho sả vừa xào ra 1 đĩa để cạnh.Bước 5: Trút ốc vào xào nhanh tay rồi đổ chỗ sả vừa xào vào đảo, cho chút hành lá vào.

Tắt bếp ngay khi ốc đã chín vì xào lâu thịt ốc dễ bị dai.

oc-xao

 

Cách xào ốc

Nguyên liệu thực hiện món ốc xào

Ốc nứa 1 kg (các bạn có thể lựa chọn nhiều loại ốc khác nhau, tuy nhiên ốc nứa vẫn được sử dụng phổ biến nhất)Gia vị: gừng, xả, tỏi, ớt, muối, đườngHướng dẫn cách xào ốc cực ngon

Bước 1: Ốc mua về ngâm với nước gạo cho nhả hết bẩn rồi rửa sạch. Để món ốc xào không bị đứt ruột, khi rửa bạn chú ý trà ốc vào thành rổ là ốc va đập vào nhau sẽ dễ sạch hơn là sóc cả rổ các bạn nhé.

Bước 2: Cho lửa to, đun dầu ăn nóng, cho gừng, xả, tỏi vào phi cho thơm rồi cho ốc vào xào cho đến khi chín. Trong quá trình xào cho gia vị muối đường, ớt vào cho vừa ăn. Hãy thật chú ý trong bước này nhé, bởi đây là cách xào ốc tuyệt ngon, dai giòn và hấp dẫn đó.

Bước 3: Cho ốc ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể pha thêm nước chấm nếu muốn nhé? Nước chấm gồm: tỏi, gừng, xả xay nhuyễn và mắm, đường, chanh, ớt.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê