Cách làm thịt om cà tím
Có rất nhiều món ăn dân dã tưởng chừng cách làm rất đơn giản, dễ làm nhưng khi ra thành phẩm thì lại không được ưng ý như các bạn mong muốn. Vậy, sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiều “bí quyết” để tạo nên món thịt om cà tím thơm ngon ngay tại nhà nhé.
Chuẩn bị các nguyên liệu làm món thịt om cà tím
Cà tím: 3 quả
Thịt lợn than: 200g
Ớt xanh, đỏ, hành tây, tỏi, hành lá
Gia vị: Xì dầu, tiêu đen, hạt nêm, dầu hào, nước màu
Hướng dẫn các bước làm món thịt om cà tím thơm ngon
*) Sơ chế các nguyên liệu:
+ Đối với cà tím, bạn rửa sạch trái cà tím, bổ cà tím theo hình múi cau mỏng. Để miếng cà tím sẽ không bị thâm thì bạn nên ngâm ncà tím đã bổ vào một chậu nước có hòa nước cốt chanh.
+ Hành lá và tía tô nhặt sạch rồi rửa sạch để ráo nước, thái chỉ.
+ Cà chua các bạn đem rửa sạch, thái hình múi cau mỏng.
+ Tỏi bạn đem bóc vỏ, băm nhỏ.
+ Đối với thịt heo rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn.
Ướp thịt: sau khi thái thịt heo xong, ướp thịt cùng các gia vị vừa ăn: muối, bột ngọt, đường, nước mắm ngon.
*) Thực hiện các bước chế biến món ăn:
Bước 1: Các bạn đặt chảo hoặc nồi lên bếp, cho một chút dầu và đun nóng già, phi thơm tỏi.
+ Sau đó, bạn cho thịt đã ướp vào xào, nêm nếm cho vừa miệng.
Bước 2: Cho cà tím vào xào với thịt:
+ Sau khi đã đảo thịt, các bạn cho cà tím vào xào lẫn và sau đó tiếp ttục cho cà chua vào để hương vị, màu sắc được quyện vào thức ăn.
Bước 3: Đun nồi thịt sốt:
+ Tiếp đến, các bạn cho vào chảo/nồi nước hơi sâm sấp mặt cà rồi cho đậu phụ vào, vặn nhỏ lửa trong khoảng 5 phút.
Khi cà tím bung đã mềm, thịt trong nồi cũng chín mềm rồi thì tiếp tục cho tía tô, hành lá vào rồi tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi nhé.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh