Canh ngao chua nấu nấm đậm đà, thơm ngon giúp giải nhiệt trong ngày hè

( PHUNUTODAY ) - Với món canh ngao chua nấu nấm giàu dinh dưỡng dễ ăn giúp bạn có thể thể thanh niệt trong ngày hè hiệu quả.

Nguyên liệu món canh ngao chua nấu nấm

1kg ngao được ngâm sạch cát

2 bìa đậu phụ

1 túi nấm kim châm

4 quả sấu hoặc me

2 quả cà chua

 Gia vị: Với hành hoa, hành khô, gia vị, hạt nêm, mắm.

Canh ngao chua nấu nấm ai cũng thích vua cùng đưa cơm

Cách nấu canh ngao chua nấu nấm

Bước 1: Trước tiên bạn hãy lấy ngao luộc chín, giữ lại phần nước luộc, nhặt lấy phần ruột ngao, bỏ vỏ.

Bước 2: Tiếp đó bạn hãy lấm kim châm đem cắt bỏ chân nấm, ngâm nước muối, sau đó rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Sau đó bạn hãy lấy hành khô băm nhỏ, hành lá cắt khúc, cà chua thái miếng, đậu phụ cắt miếng nhỏ, bạn nên rửa sạch tật cả các nhiên liệu trước khi nấu.

Bước 4: Sau đó, bạn hãy phi thơm hành, cho cà chua vào xào chín, sau đó dùng thìa tán nhuyễn. Tiếp đó cho đến ruột ngao vào xào qua cùng một ít mắm cho dậy mùi thơm giúp món ăn thêm phần hấp dẫn nhất là được.

Cách nấu canh ngao chua nấm thơm ngon đậm đà ai cũng thích

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy cho nước luộc ngao và sấu vào đun sôi, cho tiếp đến đậu phụ vào đun sôi trở lại trong khoảng 1 phút.

Bước 6:  Sau đó bạn hãy thả nấm kim châm vào đun sôi trở lại trong khoảng 1 phút nữa rồi rắc hành hoa vào cho món ăn thật ngon, sau đó bạn hãy nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp đi là được. Với món canh ngao chua nấu nấm sẽ ngon miệng hơn nếu bạn ăn nóng. Bạn có thể thưởng thức món ăn này với cơm trắng sẽ vô cùng đưa cơm.

Tác giả: Min Min