Chân gà rút xương xào sả ớt thơm ngon nức mũi

( PHUNUTODAY ) - Cách làm món chân gà rút xương xào sả ớt cay cay thơm thơm, ai cũng sẽ thích mê.

Nguyên liệu món chân gà rút xương xào sả ớt

10 chiếc chân gà rút xương

 3 cây sả

1 nhánh gừng

2 quả ớt thái lát

1 thìa nước mắm

1 thìa cà phê hạt nêm

1 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê bột ngọt

1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay

Cách làm món chân gà rút xương xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế và rút xương chân gà. Bạn hãy lấy phần chân gà sau khi rửa sạch thì cho vào nồi luộc cùng với nước. Trong quá trình luộc bạn chỉ nên luộc cho chân gà vừa chín tới, tránh để lâu (nếu để lâu, chân gà sẽ bị mềm, nhão, bong da, ăn không ngon. Đồng thời, để tăng tính hấp dẫn cho chân gà trong khi luộc bạn hãy cho thêm 1 nhánh gừng đập dập để khử mùi, giúp chân gà thơm ngon hơn.

Cách làm chân gà rút xương xào sả ớt ai cũng thích

Sau khi bạn thấy chân gà vừa chín tới thì cho vào thau nước đá lạnh, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Rồi sau đó, bạn hãy đặt chân gà lên thớt, dùng dao khía lên từng ngón chân gà. Rồi bạn từ từ tách phần da gà ra và lần lượt loại bỏ các khớp xương.

Bước 2: Bạn hãy sơ chế sả và ớt. Bạn hãy đem bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài của 2 cây sả, rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ. Rồi bạn hãy đem rửa sạch, cắt bỏ phần cuống rồi thái lát.

Bước 3: Bạn hãy ướp chân gà. Bạn hãy cho chân gà vào bát lớn, ướp cùng với các loại gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay trong vòng 3 – 5 phút.

Bước 4: bạn hãy xào chân gà rút xương. Bạn hãy bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì cho 1 ít dầu ăn vào đun dầu trên bếp. Sau khi dầu ăn đã nóng già, bạn nhanh tay cho toàn bộ số chân gà rút xương đã ngấm gia vị vào xào đều. Bạn hãy đảo thật đều tay để gà chín mềm và thấm gia vị.

Chân gà rút xương xào sả ớt thơm ngon

Bước 5: Rồi bạn cho thêm 1 ít mước mắm và đường vào, trộn đều. Tiếp đó, bạn hãy nêm mếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp và trút gà ra đĩa cùng thưởng thức với các thành viên trong gia đình bạn.

Tác giả: Min Min