Mẹ làm chân gà chiêm mắm bơ tỏi thơm nức mũi ai ngửi cũng muốn ăn

( PHUNUTODAY ) - Món chân gà chiên mắm bơ tỏi sẽ vô cùng phù hợp với những người có tâm hồn ăn uống.

Nguyên liệu cho món chân gà chiên mắm bơ tỏi

500 gram chân gà

100 gram bơ đã làm tan chảy

100 gram tỏi rửa sạch, băm nhuyễn

1 trái dưa leo, 1 trái cà chua đã rửa sạch

1 nhánh gừng tươi rửa sạch, giã nhuyễn

5 cây sả băm

100 gram bột chiên giòn cho ra dĩa sẵn

Gia vị gồm: Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn.

Chân gà chiên bơ tỏi

Chân gà chiên bơ tỏi

Cách nấu chân gà chiên mắm bơ tỏi

Bước 1: Trước tiên bạn nên sơ chế toàn bộ chân gà đã mua về để chúng sạch sẽ và không còn mùi hôi đặc trưng của gà. Khi chọn chân gà bạn nên chọn mua chân gà tươi, thon, trắng, không có đốm màu bất thường. Đồng thời, mua gà tại cửa hàng thực phẩm tươi để đảm bảo an toàn thực phẩm. Tiếp đó, sau khi bạn mua chân gà về, chặt hết các móng, lột lớp da vàng trên chân gà. Sau đó, ngâm với nước muối và gừng rửa cho thật sạch, rồi vớt ra, để ráo nước là được.

Bước 2: bạn cho toàn bộ chân gà ngâm muối khoảng 30 phút rồi sau đó cho chân ra ráo nước rồi tiến hành ướp chân gà với 1/3 tỏi băm, sả băm nhỏ, ½ thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, 1 thìa tiêu bột, 2 thìa dầu ăn, trộn đều với chân gà. Để hỗn hợp trong 1 tiếng để chân gà ngấm đều gia vị.  Rồi sau đó bạ hãy bọc màng thực phẩm để gà trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút  là được.

Chân gà chiên mắm bơ tỏi ngon

Chân gà chiên mắm bơ tỏi ngon

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy xếp chân gà một cái âu sạch, cho thêm bột chiên giòn vào rồi sau đó bạn hãy đậy nắp lại, xóc đều chân gà sao cho hỗn hợp thấm bột. Rồi bạn hãy cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ, đun sôi dầu lên. Bạn hãy cho chân gà vào chiên cho vàng đều với lửa nhỏ. Đến khi chân gà vàng, có mùi thơm thì cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Ban hãy sử dụng thêm một cái cái chảo khác, vặn lửa nhỏ liu riu, khi chảo nóng thì cho bơ vào. Bạn hãy đảo cho bơ tan chảy hết thì cho 2/3 tỏi băm còn lại vào phi thơm là được.

Bước 5: Sau bạn thấy chân gà đã chín bạn hãy cho ra đĩa và trang trí sẵn cà chua và dưa leo. Rôi bạn hãy rưới bơ tỏi lên trên lớp chân gà rồi có thể thưởng thức ngay.