Chảo chống dính cũ bong hết vẫn rán mượt
Phục hồi lớp chống dính bằng sữa tươi là một trong những cách vô cùng hiệu quả lại tiết kiệm tối đa chi phí. Trong sữa có chứa một dạng Protein là Casein, khi ở nhiệt độ cao chất này sẽ kết nối lại với nhau tạo thành một lớp phủ trên bề mặt chảo. Nhờ đó phục hồi khả năng chống dính nhanh chóng.
Bước 1: Đầu tiên bạn cho lượng sữa vừa đủ để lấp đầy hết phần lòng chảo (sữa tươi không đường hoặc có đường đều được).
Bước 2: Tiếp theo bạn bật bếp và đun sôi sữa trong chảo trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ vừa, không nên dùng lửa quá lớn khiến sữa bị tràn ra ngoài gây mất vệ sinh.
Bước 3: Sau khi đun sôi xong, bạn tắt bếp và đổ hết lượng sữa còn lại đi rồi vệ sinh sạch sẽ để chảo không còn bám mùi sữa.
Bước 4: Để kiểm tra lớp chống dính đã được phục hồi chưa bạn hãy cho quả trứng vào chiên thử. Nếu trứng được lật dễ dàng không bị dính vào chảo bạn có thể an tâm dùng tiếp mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.
Mẹo dùng chảo chống dính bền
Dùng lượng dầu vừa đủ khi rán
Chảo chống dính có thể giúp đồ ăn không bị cháy, dính nên khi nấu, bạn chỉ cho một lượng dầu vừa đủ để vừa tiết kiệm dầu mỡ, vừa tốt cho sức khỏe lại giúp làm tăng tuổi thọ của chảo.
Cho dầu vào khi chảo chưa quá nóng
Lớp chống dính gặp nhiệt độ cao khi khô sẽ dễ bị bong tróc, vừa ảnh hưởng tới chất lượng chảo vừa không tốt cho sức khỏe do chúng ta ăn phải các mảng chống dính bị bong ra. Vì vậy, hãy chú ý đừng để chảo nóng già mới cho dầu vào.
Không nêm gia vị mặn khi chảo đang rất nóng
Không nên nêm nếm các gia vị mặn như muối, mắm khi chảo ở nhiệt độ cao vì có thể khiến bề mặt chảo bị rỗ, dễ bong lớp chống dính hơn.
Không nên dùng chảo để nướng, kho
Cũng như hai nguyên tắc bên trên, nếu dùng chảo để nướng, kho đồ ăn thì lớp chống dính sẽ dễ bị bong tróc trong quá trình nấu nướng, giảm độ bền.
Dùng muôi gỗ để đảo trộn
Những vật dụng đảo, trộn bằng nhôm, inox sẽ rất dễ làm trầy xước bề mặt chảo. Vì vậy hãy dùng đồ nấu ăn bằng gỗ để chảo được bền hơn nhé.
Không rửa chảo bằng máy
Sau khi sử dụng, hãy ngâm chảo bằng nước mát để dễ rửa sạch hơn, không cần dùng các miếng cước để chà nếu có mảng bám khó tẩy rửa. Bạn cũng không nên sử dụng máy rửa bát để rửa chảo vì sức nước từ máy rửa chén sẽ làm hỏng lớp chống dính.
Bên cạnh đó, sau khi rửa sạch chảo, bạn nên treo nó ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không để chồng chéo, lộn xộn cùng các đồ dùng như thớt, nồi để tránh bị móp méo chảo.
Tác giả: Mộc
-
Rã đông thịt bằng nước nóng là dại, thêm hạt này vào thịt tươi ngon, mềm trong 3 phút
-
Mua trứng gà nhiều người chỉ chọn quả nhỏ, người bán hàng nói: Tốt nhất là chọn quả này
-
Thả chút muối vào lon nước ngọt có gas uống dở: Mẹo hay nhà nào cũng cần, giải quyết hàng ngàn rắc rối
-
Vườn có 5 loại cây trồng rắn mê như điếu đổ, 3 loại khác là "khắc tinh" rắn thấy tránh xa
-
Pha mì tôm lấy nước rồi làm theo cách này: Nhà nhiều gián đến mấy cũng hết sạch ngay