Pha mì tôm lấy nước rồi làm theo cách này: Nhà nhiều gián đến mấy cũng hết sạch ngay

( PHUNUTODAY ) - Nếu sợ dùng thuốc diệt gián ảnh hưởng sức khoẻ, bạn có thể tham khảo cách diệt gián bằng nước mỳ tôm, vừa đơn giản, không tốn kém vừa đem đến hiệu quả bất ngờ.

Cách diệt gián bằng nước mỳ tôm

Sau khi ăn mỳ tôm, bạn đừng vội đổ phần nước thừa. Hãy dùng nó diệt gián bằng cách pha thêm một ít nước rửa chén, khuấy đều cho hòa tan vào nhau. Lưu ý: Nên lấy một cái tô hay hộp không dùng đến nữa để đựng dung dịch sử dụng dần.

diet-gian-bang-mi-tom

Sau đó, bạn đặt hỗn hợp nước mỳ tôm ở nơi gián thường xuyên qua lại, để qua đêm.

Gián sẽ bị thu hút bởi mùi nước mỳ tôm và đến để tìm thức ăn. Khi gián ăn hỗn hợp này, nước rửa chén sẽ đi vào cơ thể gián và khiến chúng không thể sống tiếp.

Nếu nhà có nhiều gián, bạn có thể áp dụng liên tục cách diệt gián bằng nước mỳ tôm, kết quả sẽ khiến bạn hài lòng.

diet-gian-bang-mi-tom3

Mẹo đuổi gián bằng các nguyên liệu tự nhiên

Lau dọn nhà cửa thường xuyên (nhất là nhà bếp), không để đồ ăn thừa bên ngoài, bịt kín và sửa chữa các vết nứt ở khe tường hay đường ống nước... là điều cần thiết để ngăn gián vào nhà. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng các mẹo diệt gián, đuổi gián an toàn bằng những nguyên liệu đơn giản trong chính căn bếp.

Dùng vỏ cam, chanh

Đặt vỏ cam chanh tại những vị trí mà gián hay xuất hiện. Để tận dụng tối đa, bạn nên phơi khô vỏ chanh, cam hay bưởi rồi cất vào hộp kín để có thể sử dụng nhiều lần. 

Bạn cũng có thể lấy trực tiếp nước cốt chanh trộn với 1 ít nước lọc rồi xịt vào những nơi gián hay lui tới.

Dùng phèn chua

Mùi đặc trưng của phèn chua chính là nguyên nhân khiến lũ gián phải tránh xa nhà bạn. 

Bạn chỉ cần hoà tan phèn chua vào một chậu nước ấm, dùng hỗn hợp nước đấy để lau nhà. Đợi đến khi sàn được lau khô, nước phèn chua sẽ ngấm vào các kẽ hở, đồng thời để lại mùi đặc trưng gây khó chịu cho loài gián. Chỉ sau một thời gian thực hiện, gián sẽ biến mất khỏi nhà bạn.

diet-gian-nhanh

Dùng tỏi, bột tỏi

Mùi hương cay nồng của tỏi luôn là nỗi ám ảnh với loài gián, vì vậy bạn có thể sử dụng tỏi để xua đuổi chúng.

Hãy đặt hoặc rải một ít bột tỏi vào các góc trên đường di chuyển của gián, chúng sẽ tự tìm cách giải thoát cho mình bằng cách trốn khỏi nhà bạn. Có một lưu ý nhỏ là bột tỏi rất dễ bị gió phân tán, do đó cần được đặt ở những góc kín.

Sử dụng các loại lá

Bạc hà, tía tô, nguyệt quế đều là những loại lá có mùi hương thơm mát, giúp con người thư giãn. Nhưng với loài gián, mùi hương này lại chính là khắc tinh. Khi ngửi thấy các mùi này, chúng sẽ dễ bị mất phương hướng và khả năng giao tiếp.

Hãy đặt trực tiếp một nắm lá vào những nơi chúng hay đi qua hoặc xịt trực tiếp tinh dầu bạc hà vào các vị trí đó, lũ gián sẽ tự động rút lui ra khỏi nhà bạn.

Đuổi gián bằng hành tây

Tương tự tỏi, hành tây có mùi hăng, cay nồng đặc trưng, gây khó chịu cho loài gián. Bạn chỉ cần thái mỏng miếng hành tây rồi đặt vào khu vực thường xuyên có đồ ăn, gián sẽ sợ mà đi mất. 

Bã cà phê

Mùi thơm của cà phê rất dễ thu hút gián nhưng caffeine trong cà phê lại có thể giết chết gián. Bạn chỉ cần lấy bột cà phê và trộn chung với nước, chia nhỏ hỗn hợp này vào những chiếc lọ có nắp đậy.

Lũ gián sẽ bị thu hút bởi mùi hương nên sẽ chui vào trong lọ. Bạn đậy nắp lại và đợi đến khi chúng chết hẳn rồi loại bỏ là xong.

Dùng bột giặt

Ttrộn một phần bột giặt với một phần đường, để trong khay hoặc nắp đựng, để ở bất cứ nơi nào gián có khả năng xuất hiện. Gián rất mê đường, khi ăn phải hỗn hợp có đường nói trên sẽ nuốt cả bột giặt và chết.