Chế biến dạ dày om nước dừa ngon lạ miệng ai ăn cũng thích, hấp dẫn hơn bất cứ món nào

( PHUNUTODAY ) - Chế biến dạ dày om nước dừa ngon lạ miệng ai ăn cũng thích, hấp dẫn hơn bất cứ món nào - hãy bỏ túi ngay để thiết đãi cả gia đình.

Cách làm món dạ dày om nước dừa thơm ngon đậm đà sẽ là công thức chuẩn vị thơm ngon đậm đà vô cùng hấp dẫn mà lại đơn giản để bạn trổ tài cho gia đình dịp cuối tuần. Món dạ dày om nước dừa khi ăn vẫn sần sật nhưng lại rất mềm, thấm vị ngọt của dừa, dậy mùi thơm của các gia vị.

Miếng dạ dày gìòn ngon sật sật đượm hương nước dừa béo bùi sẽ là món ăn chuẩn vị trong những ngày se lạnh đưa cơm cho cả nhà.. Hãy cùng vào bếp và khám phá ngay công thức làm món ăn vô cùng hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu:

– 1 cái dạ dày lợn (heo)

– 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 400 ml mước dừa tươi; 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 1 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê tiêu; 2 tép tỏi thái lát; 1 củ hành tím băm nhỏ; 2 phần gốc hành lá băm nhỏ; 1 miếng gừng thái lát.

 

Cách làm:

- Dạ dày mua về bóp muối vài lần rồi rửa đi rửa lại cho thật sạch.

- Lật ngược phần trong dạ dày ra ngoài, sau đó ướp với 1 muỗng cafe dầu hào, 1 gói nhỏ ngũ vị hương, 1 muỗng cafe hạt tiêu, 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, 2 muỗng cafe tỏi băm trong ít nhất 30 phút.

- Chiên vàng dạ dày với nhiều dầu ăn, khi chiên nhớ lật dạ dày lại mặt phải. Sau đó chắt bỏ hết dầu ăn đi, rồi đổ nước dừa vào om.

- Nước dừa gần cạn, các bạn pha 1 thìa cafe bột sắn dây với 5ml nước lọc, rồi đổ vào chảo om dạ dày, đảo đều liên tục.

- Khi thấy nước dừa và dạ dày sệt lại, có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm ngào ngạt thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

- Tắt bếp, thái dạ dày thành miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên đĩa rồi ăn kèm với cơm nóng!

 

Tác giả: Ngọc Lê