Nguyên liệu:
- Bắp ngọt: 150g bắp hạt
- Thịt bò: 50g.
- Hành lá, muối, dầu ăn, bột nêm, tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bắp hạt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi có chút muối luộc sơ trong 1 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo.
- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi bằm nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, phần đầu trắng để riêng.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn. Dầu sôi cho phần đầu hành vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bò vào xào.
Bước 3: Khi thịt gần chín, cho bắp đã luộc ở trên vào đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn. Khi thịt và bắp chín, tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ vào đảo đều.
Xúc ngô xào ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Cách làm cánh gà om nước dừa mềm thơm, đậm đà, khiến mẹ chồng khó tính cũng gật gù khen khéo
-
Kỳ Duyên quyết tâm giảm 4kg trong 1 tuần chỉ vì bị chê "đô con" như đàn ông
-
Ai cũng tưởng công thức thịt chưng mắm tép của mình là "chuẩn" nhưng đây mới là cách làm đúng và ngon nhất
-
Nhờ cú lừa "ngoạn mục" của bà lão mù, cuộc đời của tên trộm đã bước sang trang mới hoàn toàn
-
Tuyệt chiêu giúp nồi lẩu riêu cua ngon hơn ngoài hàng, mẹ đảm nên học ngay