3 sai lầm tai hại nhà nào cũng mắc phải khiến máy lọc nước thành "ổ" chất độc và vi khuẩn

( PHUNUTODAY ) - Nhiều gia đình lựa chọn máy lọc nước để bảo vệ sức khỏe cả nhà. Tuy nhiên, việc sử dụng không đúng cách lại gây ra những hậu quả khó lường cho người dùng.

Không thay thế lõi lọc định kỳ

Lõi lọc máy lọc nước đều có tuổi thọ nhất định. Nếu không thay thế đúng định kỳ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nước và tuổi thọ máy. Không thay lõi lọc định kỳ chính là sai lầm thường thấy nhất trong quá trình sử dụng máy lọc nước của các gia đình.

Lõi lọc quá hạn sử dụng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng nước. Khi lõi lọc đến hạn mà không được thay thế, các chất bẩn sẽ tích tụ ở lại các lõi và có thể thẩm thấu ngược lại nước đầu ra. Điều này làm cho chất lượng nước đầu ra không được đảm bảo, có khi còn ô nhiễm hơn nước đầu vào. Chất lượng nước không đảm bảo làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Hơn nữa, lõi lọc quá cũ cũng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ máy lọc nước. Lõi lọc không được thay thế định kỳ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ máy. Bởi đây là một hệ thống liên quan đến nhau. Lõi lọc đến hạn mà không được thay thế có thể làm tắc nước, nước chảy chậm làm cho máy lọc nước hoạt động không ổn định.

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, tùy vào loại nước đầu vào mà người dùng cần thay các lõi lọc từ 12 tháng (với nước giếng khoan) tới 18 tháng (với nước máy). Tuy nhiên theo kinh nghiệm của một số người dùng, thời gian thay nên sớm hơn khuyến cáo của nhà sản xuất. Đặc biệt không nên tự rửa, vệ sinh lõi lọc để tái sử dụng bởi điều này có thể khiến thiết bị mất đi khả năng lọc nước vốn có, thậm chí khiến nguồn nước bị nhiễm bẩn nhiều hơn.

may-loc-nuoc-01

Lắp vòi lấy nước vào ống dẫn nước nóng

Vòi lấy nước của máy lọc nước tuyệt đối không được lắp vào ống dẫn nước nóng. Bởi máy lọc nước hiện nay được thế kế để lọc nước đầu vào ở nhiệt độ thường. Nếu sử dụng nước nóng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng khi ống dẫn nước bị chảy vì quá nóng, chưa kể ống dẫn nước còn rất nhanh bị hỏng.

Chọn máy lọc nước càng nhiều lõi lọc càng tốt

Không phải máy lọc có nhiều lõi lọc thì lọc nước càng tốt hơn. Bởi vì, thông thường một máy lọc nước hiệu quả thì có tối đa 5 lõi lọc, gồm: 3 lõi lọc thô, 1 màng lọc RO hoặc Nano và 1 lõi Cation dành cho khu vực nước có nhiều canxi hoặc đá vôi.

Nước sau khi qua màng lọc sẽ trở thành nước tinh khiết, các khoáng chất có lợi cũng bị mất đi. Vì vậy, nhà sản xuất tạo ra các loại máy có 6, 7, 8, 9 lõi lọc. Những lõi lọc nâng cấp này chỉ đảm nhận nhiệm vụ bổ sung khoáng chất tốt cho cơ thể chứ không có tác dụng loại bỏ các chất độc hại.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-sai-lam-tai-hai-nha-nao-cung-mac-phai-khien-may-loc-nuoc-thanh-o-chat-doc-va-vi-khuan-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền