Chỉ cách làm gà hấp sả thơm ngon, ngọt miệng đổi vị ngày cuối tuần

( PHUNUTODAY ) - Đây là cách để bạn có thể làm món gà hấp sả thơm ngon, ngọt miệng đổi vị ngày cuối tuần.

 

Vào mỗi dịp cuối tuần gia đình tôi thường có thời gian quây quần bên nhau ăn bữa cơm chung đông vui, sau một tuần làm việc vất vả, khi đó mẹ thường chế biến những món ăn lạ miệng, đổi vị cho cả nhà cùng thường thức. Món ăn cũng là thực phẩm bổ dưỡng mà mẹ thường nói là lấy lại năng lượng sau 1 tuần làm việc cũng như ăn uống không điều độ. Trong đó có món gà hấp sả là món được cả gia đình tôi ưa chuộng.

Với bố tôi thì đây là món để nhậu vô cùng ưng ý, anh chị em tôi thì vốn đều thích thịt gà, trong tuần nếu có ăn cũng là gà rang, gà rán hoặc ăn ngoài là lẩu gà mãi cũng không thấy yêu thích nữa, nhưng với món gà hấp sả không chỉ không bị béo ngậy như gà rán, cũng không ăn được ít như gà rang và càng ưu điểm hơn đó là không hề bị ngấy bởi vị của dầu mỡ.

Và dưới đây là những kinh nghiệm của mẹ tôi khi làm món gà hấp sả, bạn hãy làm ngay cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức vào cuối tuần này nhé!

Nguyên liệu đầu tiên là gà ta, bạn có thể làm gà ở nhà nếu có sắn hay mua ngoài hàng cũng được, mua thêm sả, muối hạt, ngải cứu, lá chanh - chỉ như vậy là đã đủ nguyên liệu để chế biến món ăn này!

Cách làm cũng vô cùng đơn giản và gọn nhé, đầu tiên không thể thiếu đó là sơ chế gà: gà mua về, bạn đem làm sạch, sau đó rửa thật sạch, rồi dùng muối hột chà xát lên mình gà và xả lại thất sạch bằng nước, cho thật sạch, hết mùi hôi sau đó để ráo. Khi mua ngải cứu nên chọn những mớ còn non, ngải cứu già sẽ dễ bị đắng, chát và xơ rất khó ăn, rau mua về đem nhặt bỏ lá giá, rửa sạch, để ráo. Lấy sả rửa sạch, bỏ lớp vỏ ngoài, đập dập để riêng. Lá chanh rửa sạch, để cho khô ráo.

Tiếp theo là bạn lấy 1 cái nồi đủ rộng để hấp gà ( mẹ tôi bảo nếu dùng nồi đất, thì thịt gà sẽ càng thơm và ngon hơn). Lấy giấy bạc lót 1 bên trong nồi để gà hấp, để cho gà không bị cháy nhé, cho muối hột vào và rải đều khắp đáy nồi, xếp củ đập dập lên phía trên.

 

Sau đó bạn tiếp tục lót lá ngải cứu lên phía trên, lượng lá đủ nhiều để phủ kín mặt muối, rồi cho thêm 1 vài chiếc lá chanh cho tròn vị. Bước cuối cùng là bạn đặt gà lên trên, đậy vung thật kín và bắt đầu hấp gà trên lửa vừa. Để khoảng chừng khoảng 25-30 phút là gà chín.

Khi đó bạn lấy ra là gia đình đã có món ăn bổ dưỡng thơm ngon và đổi vị vào cuối tuần.

Tác giả: Ngọc Lê