Có 3 cách đơn giản này xoong nồi cũ lại được cọ sạch trắng tinh như mới

( PHUNUTODAY ) - Những chiếc xoong nồi cũ chị em nội trợ nhìn chán ngán chỉ muốn thay mới. Khoan, đừng vội manh động, chỉ cần 3 mẹo cực hay sau sẽ giúp chị em cọ sạch xoong nồi trắng tinh như mới mua.

1. Làm sạch xoong nồi với giấm

Chuẩn bị:

- 1 chai giấm trắng

- 1 gói muối tinh

- Khăn giấy khô

- Bùi nhùi chà sắt

Vật dụng cần chuẩn bị khi sử dụng giấm cọ xoong

Thực hiện:

- Đầu tiên, trải lớp khăn giấy phủ hết đáy nồi. Sau đó, đổ giấm trắng lên đến khi khăn giấy ướt hết và ngâm khoảng 10 phút.

- Lấy giấy ra, rắc muối lên và lấy bùi nhùi chà sắt vệ sinh đến khi sạch là được.

Xoong nồi được cọ sạch với giấm

 2. Làm sạch xoong nồi bằng kem đánh răng

Chuẩn bị:

- Kem đánh răng

- Nước rửa chén

- Bùi nhùi chà sắt

Chuẩn bị kem đánh tăng và nước rửa chén

Thực hiện:

- Cho một lượng kem đánh răng xuống đáy nồi, trét đều. Nơi nào nhiều vết bẩn hơn, thì trét dày hơn để như vậy khoảng 30 phút.

- Sau đó, tiếp tục lấy bùi nhùi chà sắt vệ sinh đến khi sạch là được.

Cọ sạch xoong nồi bằng kem đánh răng và nước rửa chén

3. Sử dụng bột baking soda

Chuẩn bị:

- Bột baking soda

- Nước rửa chén

- Miếng bọt biển

Vật dụng cần chuẩn bị khi sử dụng bột baking soda cọ xoong

Thực hiện:

- Cho hỗn hợp nước rửa chén và bột baking soda vào đáy xoong nồi, ngâm 1 tiếng hoặc qua đêm.

- Sau đó, dùng miếng bọt biển chà nhẹ đến khi sạch.

Cọ sạch xoong nồi bằng baking soda và nước rửa chén

Tác giả: Dương Ngọc