1. Làm sạch xoong nồi với giấm
Chuẩn bị:
- 1 chai giấm trắng
- 1 gói muối tinh
- Khăn giấy khô
- Bùi nhùi chà sắt
Thực hiện:
- Đầu tiên, trải lớp khăn giấy phủ hết đáy nồi. Sau đó, đổ giấm trắng lên đến khi khăn giấy ướt hết và ngâm khoảng 10 phút.
- Lấy giấy ra, rắc muối lên và lấy bùi nhùi chà sắt vệ sinh đến khi sạch là được.
2. Làm sạch xoong nồi bằng kem đánh răng
Chuẩn bị:
- Kem đánh răng
- Nước rửa chén
- Bùi nhùi chà sắt
Thực hiện:
- Cho một lượng kem đánh răng xuống đáy nồi, trét đều. Nơi nào nhiều vết bẩn hơn, thì trét dày hơn để như vậy khoảng 30 phút.
- Sau đó, tiếp tục lấy bùi nhùi chà sắt vệ sinh đến khi sạch là được.
3. Sử dụng bột baking soda
Chuẩn bị:
- Bột baking soda
- Nước rửa chén
- Miếng bọt biển
Thực hiện:
- Cho hỗn hợp nước rửa chén và bột baking soda vào đáy xoong nồi, ngâm 1 tiếng hoặc qua đêm.
- Sau đó, dùng miếng bọt biển chà nhẹ đến khi sạch.
Tác giả: Dương Ngọc
-
Để chảo dùng được lâu mà không mất lớp chống dính, sử dụng ngay các cách này
-
Nồi gang có độc không? 5 lý do chính đáng nên mua nồi, chảo gang cho căn bếp nhà mình
-
Gọt xong đừng vội vứt vỏ khoai tây, cho vào đun sôi nó có rất nhiều công không ngờ
-
Vỏ khoai tây tưởng bỏ đi, không ngờ có siêu công dụng nhà nào cũng cần
-
Dùng bột giặt diệt sâu bọ cực tốt, lại giúp cây cảnh luôn xanh tươi