Thứ nhất: Gan lợn
Nhiều người đặc biệt thích ăn gan lợn, bởi vì gan lợn rất giàu chất sắt và vitamin A, ăn vào có tác dụng bồi bổ nhất định, đồng thời cũng rất hữu ích cho cơ thể.
Và ăn gan lợn thường xuyên cũng có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu, nhưng hầu hết lợn lớn lên bằng thức ăn công nghiệp hoặc tiêm các loại vaccine khác nhau. Vì vậy, gan sẽ chứa quá nhiều chất thải độc tố và người ăn quá nhiều sẽ tăng gánh nặng cho cơ thể.
Vì vậy, chỉ cần ăn gan heo đúng cách là đủ, không nên ăn quá nhiều. Suy cho cùng, sức khỏe mới là điều quan trọng nhất
Thứ hai: Ruột già lợn
Ruột già lợn có giá trị dinh dưỡng cao, giàu khoáng chất và vitamin, ngoài ra còn có tác dụng nhuận tràng nên được nhiều người yêu thích.
Ruột già lợn xào tiêu cũng là món mà mọi người hay ăn, tuy nhiên ruột già lợn lại chứa nhiều chất béo và cholesterol, nếu tiêu thụ quá nhiều cũng sẽ dẫn đến tăng nồng độ trong máu và cholesterol trong huyết quản.
Ngoài ra, ruột già lợn còn có công dụng bài tiết chất độc, chất thải. Nếu vệ sinh không kỹ thường sẽ có một số lượng lớn vi khuẩn và vi rút, người ăn quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe.
Thứ ba: Cổ lợn
Cổ lợn là nơi kết nối các tuyến bạch huyết và tuyến giáp của lợn nên càng làm sản sinh nhiều vi khuẩn và vi rút, tiêu thụ nhiều sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.
Vì vậy, cổ cũng là phần bẩn nhất của con lợn nên bạn đừng tiêu thụ nhé. Tuy nhiên, nhiều người bán thịt cho rằng, phần này ăn được nên bán thịt cổ lợn một cách vô lương tâm và mong rằng càng ít người biết về nó càng tốt.
Thứ tư: Phổi lợn
Môi trường sống của lợn nhiều phân bùn và có rất nhiều vi khuẩn. Ký sinh trùng tồn tại trong một thời gian dài. Trong môi trường này, phổi lợn có xu hướng chứa một lượng lớn vi khuẩn và vi rút.
Vậy nên, đây cũng được xem là “tổ ký sinh trùng” của lợn, nếu ăn nhiều thường sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe con người nên tốt nhất bạn không nên ăn.