Dưới đây là 4 cách dùng chảo chống dính được lâu mà không sợ mất hết lớp chống dính:
1. Cho dầu ăn vào chảo trước khi bật bếp
Thói quen thông thường của các chị em là đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào. Tuy nhiên, với cách này, lớp chống dính của chảo dễ bị bong ra, làm giảm tuổi thọ của chảo. Vì vậy, bạn nên cho dầu vào trước khi đun nóng chảo.
2. Sử dụng thìa, đũa gỗ
Các loại thìa, đũa kim loại dễ gây xước bề mặt chống dính của chảo. Các sản phẩm từ nhựa lại dễ nóng chảy khi gặp sức nóng cao.
Do đó thìa, đũa gỗ là lựa chọn tối ưu cho bạn khi nấu ăn với chảo chống dính.
3. Dùng nhiệt độ trung bình hoặc thấp để chiên, rán
Độ nóng cao cũng ảnh hưởng tới lớp chống dính. Tốt nhất bạn nên để sức nóng tập trung ở giữa đáy chảo, tránh lan rộng sang phần bìa chảo.
Bạn cũng đừng quên chỉ sử dụng lửa ở mức trung bình hoặc thấp khi nấu ăn.
4. Sử dụng nước ấm khi rửa chảo
Chảo sử dụng trong nấu ăn dễ lưu lại vết dầu mỡ cũng như vết cháy xém bám vào mặt chảo.
Để đảm bảo tẩy sạch mọi vết bám bạn nên sử dụng nước ấm khi rửa chảo, như thế chảo sẽ tăng độ bền hơn.