Công thức làm chân gà rút xương sốt cay ngon cực phẩm

( PHUNUTODAY ) - Với công thức làm chân gà rút xương sốt cay dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, lạ miệng.

Nguyên liệu món chân gà rút xương sốt cay

20 cái chân gà rút xương

30ml dầu ăn

15ml nước tương

2 tép tỏi, băm nhỏ

2 cây hành lá, thái nhỏ

2 quả ớt tươi, thái nhỏ

1 nhánh gừng, băm nhỏ

5ml dầu hào

2 hoa hồi

200ml nước ấm.

Cách làm chân gà rút xương sốt cay

Bước 1: Trộn đều chân gà đã rút hết xương với nước tương và ướp trong 30-45 phút. Bạn càng ướp được lâu thì món ăn càng ngon đậm đà.

Bước 2: Đổ dầu vào chảo, đun nóng tới 180°C rồi thả chân gà vào chiên tới khi chân gà se lại và có màu vàng tươi đẹp mắt. Bạn có thể chia nhỏ ra thành nhiều mẻ để chiên sao cho chân gà được chín kỹ và khô vàng.

Bước 3: Vớt chân gà ra và ngâm vào nước đá trong 3 - 4 tiếng hoặc qua đêm để chân gà nhăn dày lại và giòn hơn.

Bước 4: Trộn đều tỏi, hành, ớt, gừng, hoa hồi, dầu hào và nước thành hỗn hợp dạng sệt.

Bước 5: Vớt chân gà ra khỏi nước đá rồi cho vào chảo, đun nhỏ lửa cùng hỗn hợp sốt trong 15 phút cho ngấm gia vị, sau đó cho to lửa để sốt cô lại, bao lấy chân gà.

Bước 6: Vớt chân gà ra đĩa, rắc một chút hành lá lên mặt để trang trí.

Ngoài những cách chế biến chân gà rút xương này, bạn cũng có thể làm nhiều món khác với chân gà như: Chân gà rang muối, chân gà ngâm sả tắc, nộm chân gà chua cay...

Chân gà rút xương sốt cay

Bí quyết chọn chân gà rút xương ngon

Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ bán chân gà rút xương sẵn khiến cho bạn không tốn thời gian rút xương. Tuy nhiên, để mua được những chiếc chân gà rút xương tươi ngon, bạn nên lưu ý. Trước tiên bạn cần xem hạn sử dụng của những chiếc chân gà xem chúng còn hạn hay không. Ngoài ra, bạn hãy nhìn vào màu sắc của chân gà nếu chúng còn tươi mới, không bị dính nhớp thì đó là chân gà mới. Khi mua chân gà bạn cũng nên thử ngửi qua chúng xem có mùi lạ hay không? Nếu có thì không nên mua.

Thêm vào đó, bạn hãy mua chân gà ở những nơi uy tín, siêu thị lớn sẽ đảm bảo chất lượng hơn khi mua hàng online ở những địa chỉ trôi nổi không rõ nguồn gốc. 

Tác giả: Min Min