3 cách phi hành khô thơm, giòn, không cần phơi mà vẫn để được lâu

( PHUNUTODAY ) - Hành phi thường được cho vào nhiều món ăn để làm tăng thêm hương vị. Để có những miếng hành phi vàng đều, giòn ngon béo ngậy bạn hãy học theo bí quyết này.

Phi hành trên chảo dầu

Nguyên liệu

- Hành tím: 1kg

- Dầu ăn: 1 lít

- Muối: ¼ muỗng cà phê

- Bột mì đa dụng: ½ muỗng canh

cach-phi-hanh-kho

Cách làm

- Hành cắt bỏ phần gốc, bỏ vỏ. Rửa sạch rồi để ráo nước.

- Dùng dao bào bào hành theo chiều xuôi từ phần gốc xuống.

- Cho dầu vào chảo, tiếp đến cho thêm ¼ muỗng cà phê muối cùng ½ muỗng canh bột mì vào chảo.

- Bật bếp và để lửa trung bình để làm nóng dầu.

- Dùng đũa hoặc 1 vài tép hành để thử dầu. Khi dầu sôi quanh đũa hoặc tép hành nổi lên trong khoảng 1 giây là được. Lúc này bạn từ từ cho hành vào chảo dầu để phi.

- Đến khi hành nổi đều lên mặt dầu thì dùng đũa đẩy nhẹ phần hành xung quanh thành chảo vào trong để tránh hành bị cháy. Sau đó dùng vợt đảo nhẹ để hành vàng đều.

- Sau khoảng 15 phút hành bắt đầu vàng thì vớt nhanh hành để ra rổ. Dàn đều hành để hành nhanh nguội và tắt bếp.

Với cách này bạn nên dùng chảo nhôm để nhiệt độ lúc phi hành được ổn định. Dùng muối giúp hành nhanh giòn, nhiệt độ ổn định và bột mì giúp hành dày, giữ hành được nguyên tép. Hành sau khi phi

Phi hành bằng lò vi sóng

Nguyên liệu

- Hành khô

- Dầu ăn

Cách làm

- Hành khô bóc vỏ rửa sạch, để ráo rồi thái mỏng và rải ra cho se bớt.

- Cho hành vào khoảng 1/5 bát tô sau đó cho dầu ăn vào ngập hành.

- Cho tô hành vào trong lò vi sóng, lần 1 chọn chế độ công suất cao trong thời gian 4 phút. Lần 2, 3, 4 chọn công suất trung bình thời gian 2 phút. Sau mỗi lần quay, bạn cho tô hành ra và đảo đều. Kiểm tra độ vàng của hành nếu thấy vàng đều rồi thì vớt ra rá inox hoặc rây lọc cho ráo dầu và tãi đều cho hành được giòn. Nếu chưa đạt thì làm tiếp thêm 1 bước nữa.

Phi hành bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

- Hành khô

- Dầu ăn

cach-phi-hanh-kho-2

Cách làm

- Hành bóc vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước.

- Cắt hoặc bào hành thành từng lát mỏng.

- Cho hành vào đáy nồi chiên không dầu, dàn đều. Trộn thêm 2 muỗng canh dầu ăn cho hành thơm béo hơn. Dùng đũa khuấy đều rồi đậy khay lưới lên trên tránh hành văng tứ tung trong nồi.

- Cho khay vào nồi và chỉnh 160 độ trong 5 phút.

- Lấy khay ra đảo đều hành, đậy khay lưới lên rồi cho lại vào nồi. Chỉnh về 140 độ rồi chiên tiếp 5 phút nữa.

- Lấy khay ra đảo đều hành cho chín đều, đậy lại và chiên thêm 10 phút nữa ở nhiệt độ 140 độ C.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link