Công thức nấu bột chim bồ câu cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Để giúp cho trẻ có được những công thức ăn dặm quan trọng nhất cho sự phát triển của trẻ thì sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua công thức nấu bột chim bồ câu cho trẻ ăn dặm vào mùa hè này nhé!
Công thức nấu bột chim bồ câu cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Công thức 1:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Chim bồ câu - 1 con
Gạo nếp - 0,02 kg
Gạo tẻ - 0,15 kg
Đỗ xanh - 0,02 kg
Hạt sen - 30 hạt
Nước mắm ngon - vừa đủ
Hạt nêm - vừa đủ
Hạt tiêu - 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay
Hành khô - 3 củ
Mùi - vừa đủ
Dầu olive - 2 thìa nhỏ
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn có thể mua về làm hoặc mua sẵn.
Sau đó các bnj lọc phần thịt ở hai bên đùi và lườn chim để riêng, băm nhỏ, cắt bỏ chân chim (vì nếu cho vào nấu cháo sẽ bị hôi). Ướp với hạt tiêu, bột canh và nước mắm (một chút thôi cho thơm nhé)
Bước 2: Chế biến nguyên liệu:
+ Gạo, hạt sen, đỗ xanh vo, đãi cho sạch bụi bẩn và sạn.
+ Cho gạo nếp , gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen, xương chim vào xoong cho nước chừng 1 lít nước vào đậy vung kín và đun nhỏ lửa cho cháo nhừ khoảng 15 phút.
Bước 3: Chế biến thịt chim
+ Trong lúc chờ cho cháo chín nhừ, các mẹ bắc chảo xào thịt chim đã ướp ở bước 1.
+ Cho chảo lên bếp, cho dầu olive vào, phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho thịt chim vào xào chín tới
Bước 4: Chế biến
+ Khi cháo nhừ cho 1/2 thịt chim vào cùng nồi nấu cháo đun sôi chừng 5-7 phút nữa cho cháo ngấm thịt chim. Để 1/2 thịt chim lúc ăn rồi cho vào bát cháo cũng được.
+ Cháo chín, loại bỏ phần xương, vớt hạt sen chín ra, giã nhỏ hoặc dầm nát rồi mới cho vào đánh tan đều cùng cháo.
+ Cuối cùng nêm mắm, xơi cháo ra tô, xúc thịt chim còn lại lên trên cho đẹp mắt
Công thức nấu bột chim bồ câu cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Công thức 2:
Chuẩn bị nguyên liệu
1/4 chim bồ câu (có thể hơn tùy thuộc vào từng tháng của bé)
Cà rốt 1/2 củ
Cháo 1 bát vừa đủ với khẩu phần ăn của trẻ
Hướng dẫn các cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
+ Thịt chim bồ câu rửa sạch
+ Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch.
Bước 2: Chế biến
+ Cho thịt chim bồ câu, cà rốt và gạo cho vào ninh cùng cho ngọt cháo.
+ Với trường hợp mẹ nào nấu cháo sẵn từ trước đó thì có thể ninh thịt chim, cà rốt đến khi chín nhừ nhé.
+ Thịt chim gỡ lấy thịt, băm nhỏ
+ Cà rốt băm nhỏ hoặc nghiền nhuyễn. Tùy vào từng độ thô của con mà mẹ có thể xử lý khác nhau nhé. Với những bé chưa ăn thô được tốt thì mẹ có thể cho vào máy xay, xay nhỏ cho bé ăn.
+ Bắc nồi cháo lên, sau đó cho chim bồ câu, cà rốt vào đảo đều lên. Nêm một chút mắm dành riêng cho trẻ, 1 thìa dầu oliu.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!
Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh