Công thức nấu bột khoai lang cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Để giúp cho trẻ có được những công thức ăn dặm quan trọng nhất cho sự phát triển của trẻ thì sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua công thức nấu bột khoai lang cho trẻ ăn dặm vào mùa hè này nhé!
Công thức nấu bột khoai lang cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Hướng dẫn cách lựa chọn và bảo quản khoai lang
Bạn có biết?
Khoai lang là 1 trong 15 loại thực phẩm ít bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu nhất do có củ mọc ngầm dưới đất. Vậy nên mức độ an toàn của nó cũng cao hơn những thực phẩm khác.
Lựa chọn khoai như thế nào?
Bạn chọn khoai lang cũng không hề khó. Các mẹ hãy chọn củ khoai còn cứng, tươi, không bị dập, nứt hay thâm nhé.
Đừng chọn mua củ to quá bởi dễ bị xơ, nên chọn củ cỡ vừa. Những củ mà bị rỗ, có màu đen là những củ bị hà, đã hỏng, ăn rất đắng.
Công thức nấu bột khoai lang cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Công thức 1: Khoai lang trộn sữa (dành cho bé từ 5 tháng tuổi trở lên):
Chuẩn bị nguyên liệu:
250g khoai lang
Sữa bột đã pha – loại bé vẫn thường uống hoặc sữa tươi.
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Rửa sạch khoai rồi gọt vỏ.
Bước 2: Sau đó thái khoai thành miếng hạt lựu và hầm nhừ khoảng 10-12 phút. Đợi khoai nguội thì thêm 4-5 thìa sữa vào.
Bước 3: Bạn tự nghiền bằng tay hoặc cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Vậy là đã xong món khoai lang trộn sữa bổ dưỡng mà lại trị được chứng táo bón cho bé yêu của các mẹ rồi. Nếu thấy cần thiết thì các mẹ có thể thêm sữa nhé.
Công thức 2: Súp khoai lang – củ cải – cà rốt – thịt gà
Chuẩn bị nguyên liệu:
1 miếng thịt ức gà
1 củ cà rốt nhỏ đã gọt vỏ, xắt hạt lựu
Một nửa củ khoai lang
1/3 cây củ cải.
Hướng dẫn cách làm:
Bướ 1: Bạn sơ chế sạch thịt gà rồi đem luộc, xé nhỏ và xay nhuyễn.
Bước 2: Khoai lang, cà rốt, củ cải đem nấu nhừ rồi nghiền nát.
Bước 3: Bạn trộn hỗn hợp rau củ với thịt gà lại với nhau, thêm nước để món ăn có độ sệt thích hợp.
Công thức 3: Khoai lang nghiền táo
Chuẩn bị nguyên liệu:
1 phần khoai lang
1 miếng táo
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Khoai lang, táo gọt vỏ, rửa sạch thái miếng.
Bước 2: Cho khoai lang và táo vào nồi hấp chín.
Bước 3: Nghiền nhuyễn khoai cùng với táo, có thể pha thêm nước lọc tùy độ đặc loãng phù hợp với bé.
Mẹ cho bé ăn món này thường xuyên sẽ không phải lo con bị táo bón.
Công thức 4: Khoai lang bí đỏ
Chuẩn bị nguyên liệu:
1 phần khoai lang
1 phần bí đỏ
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Khoai lang, bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
Bước 2: Cho bí và khoai vào nồi, cho thêm chút nước, đun sôi bùng thì vặn nhỏ lửa đến khi khoai và bí chín nhừ.
Bước 3: Cho khoai và bí vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, hoặc tán nhuyễn bằng tay.
Lưu ý: Mẹ có thể cho thêm một chút nước hoặc sữa bột đã pha vào, cũng có thể cho thêm 1 ít bơ hoặc ½ thìa dầu gấc vào để món cháo thơm ngon hơn.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các mẹ nhé!