Đậu phụ trộn sốt
Nguyên liệu
- Đậu phụ
- Rau mùi
- Ớt
- Hành lá
- Hạt tiêu
- Vừng
- Dầu hào
- Giấm
- Nước tương hoặc nước mắm
Cách thực hiện
- Trước tiên bạn cắt nhỏ miếng đậu phụ ra rồi đem chiên vàng hai mặt như bình thường.
- Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bạn tiến hành trộn nước sốt gồm ớt, hành lá, tiêu, vừng, dầu hào, giấm, nước tương trộn cùng một chút dầu ăn nóng.
- Tiếp đến đổ sốt vào đậu đã chiên và chút rau mùi, trộn đều và thưởng thức luôn cùng cơm nóng.
Như vậy, chỉ cần thêm bước trộn nước sốt, món ăn đã trở nên khác hẳn so với món đậu phụ chiên rán thông thường. Bạn hãy thử làm cho gia đình mình thưởng thức nhé.
Ngoài ra, từ đậu phụ bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Dưới đây là một vài gợi ý món ngon từ đậu phụ bạn có thể tham khảo.
Canh đậu phụ nấu tôm
Đây là món ăn đơn giản nhưng mang đến vị thanh mát. Đậu phụ mềm kết hợp với thịt tôm săn chắc, ngọt và vị chua nhẹ của cà chua thì rất đưa cơm. Cách chế biến món ăn không có gì cầu kỳ, phù hợp để đổi gió cho bữa ăn của gia đình.
Đậu phụ xốc thịt heo hộp
Thịt heo đóng hộp nổi tiếng về độ tiện dụng cũng như độ ngon khó cưỡng của nó. Kết hợp đậu phụ và thịt heo đóng hộp sẽ tạo ra một món ăn độc lạ nhưng rất hài hòa và ngon miệng.
Đậu phụ chiên giòn
Món ăn này được làm từ những nguyên liệu đơn giản như giò sống, đậu phụ non, cùng với các loại rau củ, gia vị quen thuộc. Sau khi hoàn thành bạn sẽ có món chả đậu phụ chiên giòn thơm ngon, béo ngậy. Bạn có thể chấm cùng với tương ớt hoặc ăn cùng với rau sống, nước mắm.
Đậu phụ nhồi thịt sốt cà
Món ăn này không chỉ giúp kích thích vị giác mà còn giàu dinh dưỡng. Bạn có thể dùng với cơm trắng để cảm nhận được vị chua chua ngọt ngọt của phần sốt cà cùng với vị đậm đà bởi sự kết hợp giữa đậu phụ và thịt heo.
Mỳ kim chi đậu phụ
Ăn mỳ kim chi cay cùng đậu phụ vào ngày mưa lạnh thì đúng là tuyệt. Món ăn có vị nóng ấm giúp bạn trở nên ấm áp hơn, vị đậu phụ béo béo giúp bạn quên đi vị cay của kim chi.
Đậu phụ kho tiêu
Với món ăn này bạn sẽ cảm nhận được rõ vị cay nồng của tiêu đen và ớt. Đây được xem là món ăn vô cùng kích thích vị giác và thơm ngon, thích hợp với những người bận rộn nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.
Tác giả: Trần Thu Thủy
-
Rán đậu đừng thả luôn vào chảo: Thêm 1 bước đậu phồng xốp, trong mềm mịn, ngoài vàng giòn tan
-
Món đậu phụ sốt chế biến theo cách này đậu không nát, ăn đậm vị
-
Rán đậu, đừng cho luôn vào chảo, thêm 2 bước này, đậu ngoài vàng giòn, trong mềm mướt
-
Ăn canh đậu phụ năm xưa vừa tấm tắc khen ngon, vì sao vừa rời đi Chu Nguyên Chương đã 'xử' ngay chủ quán
-
Đậu phụ nấu chung hành lá là sai lầm: 5 món đại kị với đậu phụ cần tránh xa kẻo gây hại sức khỏe