Rán đậu đừng thả luôn vào chảo: Thêm 1 bước đậu phồng xốp, trong mềm mịn, ngoài vàng giòn tan

( PHUNUTODAY ) - Đậu phụ rán là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình, vì đậu rẻ tiền, ngon miệng lại giàu dinh dưỡng. Dưới đây là 1 mẹo hay khi rán đậu giúp đậu vàng giòn, ngon lành.

Theo tiết lộ của đầu bếp, sai lầm là do nhiều người thường cắt đậu xong cho vào rán luôn với chảo thường, khiến miếng đậu bị sát chảo. Muốn rán đậu ngon, đừng cho vào chảo ngay mà cần thêm 2 bước nữa. Cụ thể, các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Nguyên liệu:

- Đậu phụ, muối, dầu ăn (Lưu ý, muốn rán đậu giòn ngon thì phải chọn đậu phụ săn chắc).

Cách chế biến:

Khi rán đậu, cần nhớ 2 bước:

- Thứ nhất là thấm khô đậu

3

Đậu phụ mua về, rửa sạch. Rửa xong dùng khăn giấy loại dai thấm khô nước trên bề mặt đậu phụ rồi thái miếng vừa ăn. Việc này hạn chế tình trạng bắn dầu trong quá trình rán và giúp đậu khi rán không bị dính chảo. Hơn nữa đậu khô thì cũng sẽ giòn hơn.

- Thứ hai là rắc muối vào chảo

5

Sau khi đổ dầu vào chảo, bạn đừng cho luôn đậu vào rán mà hãy rắc một ít muối vào chảo dầu sau đó mới tiến hành rán để đậu phụ không bị nát và dính chảo.

Một mẹo khác là làm nóng chảo, cho muối hạt vào rang và đảo đều lên thành chảo sau đó đổ bỏ muối đi rồi cho dầu vào và chiên đậu như bình thường. Ngoài việc ngăn dầu bắn tung tóe, muối còn có chức năng khử độc tố tạo ra khi dầu bị đun ở nhiệt độ cao.

7

Một lưu ý nữa là dầu chiên phải nóng già và chiên ngập dầu. Muốn đậu có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm thì phải chiên đủ dầu. Nếu dùng ít dầu, đậu lâu chín hơn, hơn nữa khi dùng ít dầu, dầu sẽ ngấm ngược vào bên trong đậu, sẽ không ngon.

Tốt nhất là đổ dầu ngập khoanh đậu, chiên chín vàng ở lửa vừa thì vớt ra và để ráo. Khi mới thả đậu vào, không nên đảo hoặc lật đậu ngay, đợi đậu vàng một mặt mới lật mặt kia rán tiếp vì đậu phụ rất dễ vỡ. Sau khi chiên vàng giòn đều hai mặt thì bạn cho đậu ra đĩa và thưởng thức nóng.

Theo:  xevathethao.vn copy link