Các loại cá sau đây được nuôi một cách tự nhiên, không sử dụng chất tăng trọng, nhưng lại chứa đựng một lượng lớn vitamin và omega 3 có lợi cho sức khỏe của bạn, vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức chúng.
Cá cơm
Cá cơm là một loại cá nhỏ, thân mảnh, sống chủ yếu ở gần các khu vực ven biển. Dù có kích thước nhỏ, cá cơm lại là một nguồn dồi dào dinh dưỡng. Chúng cung cấp một lượng lớn protein, khoáng chất và các vitamin quan trọng như A và D. Hơn nữa, cá cơm cũng là nguồn cung cấp axit béo omega-3 chuỗi dài, có tác dụng tích cực đối với sức khỏe.
Cá da trơn
Cá da trơn có thể sống cả trong môi trường nước ngọt và nước biển. Loại cá này cung cấp axit béo omega-3 tốt cho sự phát triển của não, tim, hệ miễn dịch và mắt. Ngoài ra, cá da trơn cũng chứa nhiều vitamin B12, giúp duy trì quá trình tạo ra DNA và duy trì hoạt động bình thường của các tế bào máu.
Cá trích
Thịt của cá trích có độ mềm và giàu chất đạm, cùng với canxi tốt cho sự phát triển cơ bắp và hệ xương. Ngoài axit béo omega-3, cá trích cũng chứa lượng lớn vitamin A và D, hai loại vitamin quan trọng đối với tình trạng tổng thể của sức khỏe.
Cá thu
Cá thu không chỉ chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn và axit béo không bão hòa đa, mà còn ít chất béo bão hòa. Do đó, việc tiêu thụ loại cá này giúp giảm nguy cơ các biến chứng tim mạch như đột quỵ, xơ vữa động mạch, đau tim và rối loạn nhịp tim.
Cá thu cũng có tác dụng ổn định mức đường trong máu và giảm lượng mỡ tích tụ trong cơ thể. Ngoài ra, cá thu còn chứa các hợp chất chống viêm, giúp giảm đau và sự căng cứng ở những người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp.
Cá ngừ
Cá ngừ không chỉ là một trong những loài cá phổ biến được tiêu thụ rộng rãi, mà còn là nguồn dồi dào dinh dưỡng chứa selen, vitamin B12 và axit béo omega-3.
Cá mòi
Cá mòi chứa nhiều axit béo omega-3, protein, canxi, magiê, phốt pho, kẽm và nhiều chất khoáng khác. Loại cá này cung cấp cả vitamin B12 tốt cho sức khỏe tim mạch và năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh canxi, cá mòi còn chứa lượng lớn vitamin D, cần thiết cho sự phát triển xương khỏe mạnh.
Cá tuyết
Cá tuyết là nguồn giàu axit béo omega-3 và omega-6. Nó cũng cung cấp vitamin B12, B6, vitamin E, A, C và các khoáng chất như phốt pho, kali và selen cho cơ thể. Loại cá này có tính nạc và ít calo, là một sự lựa chọn tốt để hỗ trợ việc giảm cân.
Tác giả: Quỳnh Trang
-
Một chất giúp kéo dài tuổi thọ nhưng nhiều người xem nhẹ, có trong thực phẩm quen thuộc
-
Loại rau rẻ hơn khoai sọ, bổ hơn khoai lang lại giúp trắng da ai cũng mua được
-
Loại rau là “khắc tinh của ung thư”, từng bị xem như cỏ dại, chế biến cách này có ngay món ngon, bổ dưỡng
-
8 loại rau củ giàu canxi, có loại nhiều hơn cả sữa
-
Buổi sáng ngủ dậy đừng vội uống nước lọc: 4 loại này vừa đào thải độc tố, trẻ lâu, vừa phòng ngừa K