Mầm đá Sapa
Mầm đá được coi là một trong những đặc sản nên thử khi đến với Sapa. Mầm đá có đặc điểm là khi thời tiết càng lạnh thì rau mầm đá càng ngon ngọt.
Mầm đá có thể chế biến được rất nhiều món độc đáo. Vị ngon ngọt và giòn của mầm đá khiến ai đã một lần thưởng thức thì không thể nào quên được. Rau mầm đá còn là vị thuốc giã rượu, bổ xương khớp.
Được biết, đây là một đặc sản khá hiếm vì rau mọc trên đỉnh núi cao và chỉ có vào mùa lạnh từ tháng 11 đến tháng 3.
Cá Hồi Sapa
Cá Hồi Sapa không thua kém loại cá Hồi nào được nhập khẩu vào Việt Nam. Ưu điểm nổi bật của cá Hồi Sapa là có thịt chắc, không có mỡ, màu hồng tươi, ngọt rất thích hợp để chế biến thành nhiều món khác nhau.
Cá Hồi còn là món ăn giàu giá trị dinh dưỡng nên đến Sapa thì nhất định phải bạn thử thưởng thức.
Bánh ngô
Bánh ngô cũng là một trong những đặc sản của Sapa. Món bánh này có hương vị vô cùng độc đáo nên được nhiều du khách yêu thích.
Được biết, để bánh có vị dẻo và thơm ngon thì người chế biến sẽ lựa ra những trái ngô còn non, hạt to và béo để làm bánh.
Tác giả: Tú Linh
-
Đệ nhất kỹ nữ Tô Châu từng khiến 2 bậc quân vương mất trắng cơ đồ là ai?
-
3 mẹo nhỏ giúp dân công sở xua đuổi vận xui, may mắn ầm ầm kéo đến
-
Tung loạt ảnh sau khi giảm 20kg, Tim khiến fan lo lắng vì gương mặt nhỏ quá mức
-
Nơi tổ chức đám cưới của cặp đôi hot nhất Vbiz hiện nay Đông Nhi - Ông Cao Thắng có gì đặc biệt?
-
"Thánh địa" checkin đẹp nhất Ninh Bình hút hồn với mùa sen, mùa lúa