Đừng pha nước chanh với đường nữa, thêm thứ này vừa đẹp mắt lại ngon "nuốt lưỡi"

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với một chút biến tấu, bạn sẽ có ly nước chanh đẹp mắt, ngon miệng để giải khát trong mùa hè.

Nước chanh + hoa đậu biếc

Chuẩn bị nguyên liệu

1/2 quả chanh, 30 gram mật ong, 200ml soda, 5 gram hoa đậu biếc, 100ml nước sôi, lá hương thảo (tùy chọn, nếu không có bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này hoặc thay thế bằng lá bạc hà), đá viên.

Cách làm

Rửa sạch quả chanh, dùng muối chà xát phần vỏ để làm sạch các vết bẩn và loại bỏ bớt tinh dầu. Như vậy, khi vắt nước chanh sẽ không bị tinh dầu bắn vào gây ra vị đắng. Sau đó, vắt nước cốt chanh ra cốc, bỏ phần hạt.

Hoa đậu biếc rửa sạch, ngâm với 100ml nước sôi khoảng 3 phút. Nước hoa đậu biếc sẽ có màu xanh đậm.

Cho mật ong, đá viên và nước cốt chanh vào cốc (tùy khẩu vị mà cân chỉnh các nguyên liệu cho phù hợp). Nếu không thích mật ong bạn có thể thay thế bằng siro đường (simple syrup), siro cây phong (maple syrup).

Cho lá hương thảo vào cốc và đổ đầy nước soda.

Đổ nước hoa đậu biếc lên trên. Nước hoa đậu biếc sẽ chuyển từ màu xanh đậm sang màu tím khi gặp nước chanh.

Như vậy là bạn đã có một ly nước giải khát vô cùng bắt mắt lại cực kỳ đã khát.

Nước chanh + vải

Nguyên liệu

20 quả vải, 5 lát chanh, 10ml rượu rum, mật ong, nước lọc.

Cách làm

Vải bóc vỏ, bỏ hạt, phần cùi vải để vào bát riêng.

Chanh rửa sạch, thái lát.

Cho thịt vải và chanh thái lát vào bình thủy tinh lớn, đổ thêm nước lọc. Sau đó thêm rượu rum.

Tiếp đó, cho thêm mật ong (lượng ít nhiều tùy theo sở thích)

Khuấy đều các nguyên liệu rồi đậy nắp bình và cho vào tủ lạnh vài giờ là có thể thưởng thức.

Nước chanh + dứa

Nguyên liệu

1/2 quả dứa, 1 quả chanh, siro đường, 200ml nước lạnh, đá viên.

Cách làm

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy ép lấy nước hoặc xay nhuyễn.

Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Cho nước chanh, nước dứa và nước lọc vào cốc khuấy đều. Thêm lượng siro đường thích hợp cho vừa khẩu vị. Thêm đá là có thể thưởng thức.

Tác giả: Thanh Huyền